[WORLDKINGS] Tin sáng 14.05.2022 – Google giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên

14-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Google đã công bố chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình tại hội nghị nhà phát triển hàng năm.

Đồng hồ Google Pixel kết hợp hệ điều hành Wear của riêng nó với tính năng theo dõi sức khỏe của Fitbit. Fitbit đã được Google mua lại với giá 2,1 tỷ đô la (1,7 tỷ bảng Anh) vào năm 2019.

Thiết bị này có thể được ghép nối với các thiết bị Android và tương thích với 4G, có nghĩa là nó có thể tự hoạt động mà không cần ở gần điện thoại - nhưng để làm được điều này, nó cần có gói dữ liệu riêng. Google cho biết, cả điện thoại và đồng hồ cũng cần phải kết nối với cùng một mạng.

Gã khổng lồ công nghệ không tiết lộ giá của thiết bị đeo này, nhưng nó cho biết đây sẽ là một "sản phẩm cao cấp" khi nó ra mắt vào mùa thu.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, thế hệ đồng hồ thông minh đầu tiên của Google sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Apple và Samsung, những công ty đã dẫn đầu thị trường về đồng hồ thông minh.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồng hồ thông minh chạy trên hệ điều hành Wear của Google nhưng cho đến nay Google vẫn chưa có thiết bị của riêng mình.

Ông Rick Osterloh, Phó Chủ tịch cấp cao về thiết bị và dịch vụ của Google, cho biết sự kết hợp giữa "hệ sinh thái của Google và kiến ​​thức chuyên môn của Fitbit" là điều tạo nên sự độc đáo của sản phẩm.

Bất chấp suy đoán rằng Pixel Watch cũng có thể ghép nối với các sản phẩm của Apple, Google xác nhận điều này sẽ không xảy ra.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ