[WORLDKINGS] Tin sáng 14.12.2020 – Following Fan: Chiếc quạt theo dõi và di chuyển hướng gió theo bước đi của người dùng

14-12-2020

(kyluc.vn – worldkings.org) Hầu như mọi thiết bị và giải pháp công nghệ trong gia đình đều đang trải qua một thời gian dài để thay đổi, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại ngày nay. Quạt máy Following Fan được phát triển thành chiếc quạt đầu tiên trên thế giới sử dụng thị giác máy tính để luôn hướng gió của quạt vào người sử dụng.

Đã qua rồi cái thời cài đặt hướng gió của quạt khi bạn di chuyển hoặc sự hạn chế trong việc quay của các cánh quạt. Thiết bị hoạt động bằng cách được đặt trong không gian sống, phòng tập thể dục hoặc xưởng và sẽ hoạt động theo dõi người dùng khi họ ở trong phòng. Điều này sẽ giúp làm mát  hướng vào chúng, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động tắt khi không có ai xung quanh.

 

 

Quạt hoạt động bằng cách cảm nhận môi trường với một camera được tích hợp vào trung tâm của vỉ quạt. Một máy tính tích hợp mạnh mẽ xử lý luồng video và phát hiện vị trí của mọi người bằng cách sử dụng thuật toán thị giác máy tính chạy trong thời gian thực. Người ở gần quạt nhất được chọn để theo dõi và hướng dẫn được gửi đến động cơ để hướng quạt theo hướng của họ.

 

 

Cơ chế “Following” là chế độ đầu tiên sử dụng công nghệ phát hiện người dùng và xoay quạt để luôn hướng về phía họ. Để tiết kiệm năng lượng, động cơ quạt sẽ tự động chuyển sang chế độ “ngủ” khi không có ai xung quanh. Khi một người quay trở lại, quạt sẽ phát hiện ra họ và nhanh chóng đánh thức và tiếp tục hoạt động.

 

 

Following Fan - quạt ” theo dõi” có thể được sử dụng ở chế độ theo dõi hoặc hai chế độ khác đơn giản hơn và có khung thép bền hỗ trợ các cánh nhôm 20 inch phía trên. Có ba chế độ mà người dùng có thể chọn: đứng yên, chuyển động và theo sau (stationary, oscillation, and following). Quạt được chế tạo để có độ bền cao, với các cánh nhôm và khung thép để phù hợp với nhiều môi trường có không gian lớn và nóng như nhà để xe, phòng tập thể dục và nhà kho.

 

 

Quạt Following mang nghĩa là “theo sau” nhưng được thiết kế cùng với cơ chế riêng tư. Để loại bỏ bất kỳ hành vi vi phạm quyền riêng tư nào, nhà sản xuất đã xây dựng chiếc quạt này hoạt đọng mà không cần kết nối không dây. Điều này cũng giúp quạt đơn giản và dễ sử dụng.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)