[WORLDKINGS] Tin sáng 20.12.2021 - Arrival Car : Xe điện được thiết kế dành riêng cho những người chạy Uber

20-12-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Arrival - một công ty sản xuất xe điện của Anh - đã hợp tác với Uber để phát triển một chiếc xe điện đặc biệt, được chế tạo dành riêng cho các tài xế và hành khách gọi xe của Uber. Giờ đây, nguyên mẫu hoạt động đầu tiên của chiếc xe này đã được công bố, hứa hẹn nhiều tiềm năng ứng dụng thú vị ở phía trước.

Arrival Car đã và đang được phát triển như một nỗ lực chuyển số xe ô tô đang chạy dịch vụ (ước tính khoảng 30 triệu xe trên toàn cầu) sang xe điện để giảm việc phát thải khí nhà kính. Và để đưa các bản vẽ & ý tưởng trở thành hiện thực, Arrival đã làm việc chặt chẽ với các tài xế của Uber để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ và hành khách của họ. Có thể nói, Arrival Car là một chiếc xe sinh ra để "chạy Uber" hiệu quả nhất.

Arrival cho biết: “Nguyên mẫu đầu tiên của Arrival Car là một chiếc xe thú vị đối với các tài xế Uber, những người đang chuyển sang sử dụng xe điện với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thị trường đại chúng. Các tài xế Uber đã làm việc với Arrival để đưa ra phản hồi về thiết kế của chiếc xe, nó được vận hành hoàn toàn bằng điện và là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất để dành riêng cho ngành dịch vụ gọi xe."

Vì một chiếc xe chạy dịch vụ gọi xe Uber có số ODO trung bình mỗi năm tăng khoảng 50.000km, Arrival cho biết thiết kế này tập trung vào chi phí sản xuất, thời gian hoạt động, sự thoải mái của người lái, và cuối cùng là sự an toàn & tiện lợi cho hành khách.

Nguyên mẫu Arrival Car (đang vận hành) có thiết kế bên ngoài tương tự như một chiếc VW Golf, nhưng có khoảng để chân cho hành khách gấp đôi so với một chiếc xe trung bình có cùng chiều dài. Không gian dành cho hành khách có thể được tăng thêm nữa bằng cách gập ghế bên phụ phía trước xuống và đẩy nó về phía bảng điều khiển trung tâm.

Hàng ghế phía sau đủ rộng rãi cho 3 hành khách và nếu những người ngồi trên xe nhìn lên, họ sẽ được chiêm ngưỡng tầm nhìn cực kỳ ấn tượng với chiếc mui bằng kính trong suốt nối liền với kính lái phía trước, phải nói đây là một thiết kế rất "sang" dành cho một chiếc xe bình dân dùng để chạy dịch vụ như thế này.

Trong khi hành khách đang thoải mái ngắm nhìn thành phố thì chiếc xe này sẽ lăn bánh nhẹ nhàng và cực yên tĩnh nhờ hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, một trải nghiệm rất "sung sướng" dành cho những khách hàng của Uber. Dù hiện tại chưa có thông tin chính thức nào về thông số kỹ thuật của Arrival Car, nhưng chúng ta sẽ sớm được biết thôi!

Thiết kế của xe cũng cho thấy người lái được đẩy về phía trước nhiều hơn và ngồi ở vị trí cao để cải thiện tầm quan sát. Tất cả các nút bấm, núm xoay và thiết bị không cần thiết trong cabin đã được bỏ, với hầu hết các điều khiển vật lý được kích hoạt bằng bảng điều khiển trung tâm với màn hình cảm ứng bố trí ngay giữa táp-lô.

Màn hình đó cũng được sử dụng để điều hướng, điều chỉnh các công cụ kỹ thuật số, hiển thị trạng thái của xe và hơn thế nữa. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin ID của tài xế Uber để hành khách có thể theo dõi.

Arrival Car sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng 1 tới và hiện đang làm việc trên loạt nguyên mẫu tiếp theo trước khi sản xuất hàng loạt. Giá bán của xe điện này cũng chưa được công bố, nhưng nếu đã dành cho việc chạy dịch vụ thì chắc chắn nó sẽ rất dễ tiếp cận và nhận nhiều ưu đãi của chính phủ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ