[WORLDKINGS] Tin sáng 23.08.2019 – Narwal: Cây lau nhà và máy hút bụi tự làm sạch đầu tiên trên thế giới

23-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Lau ướt là cách tốt nhất để giữ cho sàn nhà sạch sẽ, nhưng nhiều người trong chúng ta không đủ thời gian để làm mỗi tuần một lần. Nếu lao động thể chất cần thiết là đủ, thì tất cả lượng nước bẩn sau đó sẽ xử lý như thế nào. Thiết bị làm sạch tự động Narwal do Kickstarter tài trợ sẽ giải quyết cả hai vấn đề đó.

Narwal là robot lau nhà và máy hút bụi đầu tiên trên thế giới có công nghệ tự làm sạch sáng tạo. Với Narwal, bạn có thể hoàn thành tất cả việc lau sàn mà không cần nhấc ngón tay.

Với công nghệ tự làm sạch đột phá, Narwal báo hiệu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của công cụ dọn dẹp robot hoàn toàn tự động, nơi bạn có thể tận hưởng trải nghiệm làm sạch sàn thực sự rảnh tay.

Trong nhiều năm cải tiến, việc lau sàn bằng robot vẫn còn ít hơn một thói quen bán tự động đối với chúng tôi. Các công việc thủ công tốn nhiều công sức chỉ làm tăng thời gian chúng ta dành cho việc dọn dẹp và khiến công việc trở nên căng thẳng hơn.

Trong khi các cây lau nhà robot khác có một bể chứa nước nhỏ cộng với một miếng vải đòi hỏi phải loại bỏ thường xuyên để làm sạch, hệ thống cây lau nhà độc đáo của chúng tôi có công nghệ tự làm sạch để bạn không bao giờ có cây lau nhà bẩn. Robot sẽ rửa và làm khô giẻ lau tự động.

Trạm cơ sở có hệ thống hai thùng tách nước thải ra khỏi nước sạch và bao gồm một máy bơm tích hợp để phun nước vào cây lau nhà và một cái bàn rửa để làm sạch cây lau nhà. Bình chứa đầy 5L có thể bao phủ một không gian khá lớn lên tới 2.150 ft² trong 3 giờ.

Robot tự động quay trở lại trạm gốc khi cần thiết, nơi cây lau nhà của nó được phun, cạo và vắt trên bàn rửa. Và sau đó nó quay trở lại nơi nó rời đi và tiếp tục lau. Nước rửa sẽ được bơm vào bể chứa nước thải.

Một cây lau ướt sẽ sinh sản vi khuẩn! Điều này không hề xảy ra với Narwal! Hệ thống thông gió giúp lau khô cây lau nhà khi lau xong để tránh ẩm ướt và vi khuẩn.

Với nền tảng kỹ thuật của DJI, Narwal tự hào với bản đồ và điều hướng thông minh cho phép robot điều chỉnh mọi môi trường để dọn dẹp phòng một cách dễ dàng. Narwal có thể tìm hiểu môi trường và tìm ra thói quen làm sạch tối ưu hóa thay vì quay vòng một cách vô tình. Các công nghệ điều hướng nắp, bản đồ hóa và bản đồ hóa đồng thời (SLAM) làm cho Narwal thông minh hơn bao giờ hết.

Với Ứng dụng Robot Narwal, bạn có thể điều chỉnh cài đặt làm sạch, tùy chỉnh chiến lược làm sạch và theo dõi trạng thái làm sạch và hơn thế nữa bất kể bạn đang ở đâu. Với ánh sáng phản xạ, bạn có thể xác định vùng cấm đi để xây dựng các rào cản ảo để lau hoặc hút bụi theo ý muốn thông qua app. Các khu vực cấm đi có thể được lưu trữ cho tất cả các lần chạy tự động theo lịch trình trong tương lai.

Điều làm cho robot sạch hơn là độ chính xác của các cảm biến điều hướng. Với nhiều cảm biến thông minh, robot tránh được các chướng ngại vật một cách dễ dàng và giải quyết địa hình khó khăn một cách dễ dàng.

Khi nó va vào thứ gì đó, cản của nó rút lại và các cảm biến báo cho robot tìm đường đi rõ ràng. Các cảm biến trên vách đá giúp robot cảm nhận được các cạnh và tránh nó rơi từ độ cao. Các cảm biến trên tường cho phép robot theo dõi rất sát dọc theo tường và xung quanh các vật thể mà không chạm vào chúng. Narwal nhận ra tấm thảm với những bức tường ảo xung quanh, đó là khu vực cấm đi thông qua ứng dụng.

Narwal mang lại hiệu quả làm sạch với độ ồn thấp. Nó rất lý tưởng để làm sạch trong đêm khuya hoặc bất cứ ai thích một chút thời gian yên tĩnh.

Sau 3 năm nỗ lực không ngừng, cuối cùng chúng tôi cũng đã mang ý tưởng Narwal vào cuộc sống. 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org) 

 

Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)