[WORLDKINGS] Tin sáng 24.02.2021 – Kubota Glasses: Kính thông minh có thể điều trị cận thị nếu đeo 1 tiếng mỗi ngày

24-02-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Liệu một cặp kính độc nhất có thể giúp loại bỏ tật cận thị mà không cần can thiệp phẫu thuật? Kubota Pharmaceutical Holdings của Nhật Bản cho biết thiết bị đeo của họ có thể làm được điều đó và họ có kế hoạch bắt đầu phát triển sản phẩm ở châu Á đầu tiên, nơi có số lượng người cận thị lớn.

Cặp kính có tên Kubota Glasses của hãng dược Kubota có thể điều chỉnh lại tiêu cự của võng mạc người dùng, từ đó giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ.

 

 

Chiếc kính đặc biệt này dựa vào micro-LEDS để chiếu hình ảnh ảo trên trường thị giác ngoại vi nhằm kích thích tích cực võng mạc. Rõ ràng, nó có thể làm điều đó mà không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của người sử dụng. 
Cách hoạt động của Kubota Glasses khá đơn giản, nó sẽ hiển thị hình ảnh từ tròng kính vào võng mạc để mắt người có thể dần tự điều chỉnh tiêu cự. Cứ thế, sau mỗi lần đeo chiếc kính này thì hình ảnh mắt người nhìn thấy sẽ được trở về đúng ở vị trí võng mạc, thay vì ở phía trước võng mạc nếu bị cận.

Theo nhà sản xuất Nhật Bản, thì chỉ cần đeo chiếc kính này mỗi ngày khoảng 60 đến 90 phút là có thể khỏi cận thị mà không cần phải mổ.

 

Kubota chưa công bố thêm thông tin chi tiết về cách hoạt động của kính thông minh. Qua các thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng hơn, hãng này sẽ xác định xem hiệu quả kéo dài bao lâu sau khi người dùng đeo kính, họ cần đeo tổng cộng bao nhiêu ngày để chữa được cận thị hoàn toàn.

 

 

Kubota bắt đầu thử nghiệm lâm sàng kính thông minh từ tháng 7 năm ngoái, sau khi xác nhận hiệu quả chữa bệnh của cơ chế này nhờ sử dụng một hệ thống máy tính. Công ty cũng đang phát triển thiết bị chữa cận thị dạng kính áp tròng.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)