[WORLDKINGS] Tin trưa 08.01.2022 - Portl M: Chiếc hộp trình chiếu hình ảnh ba chiều kích thước thật

08-01-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Thay vì chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình trực tuyến Zoom hay video call thông thường, cổng Portl M mang ��ến cho bạn cảm giác thật hơn với hình ảnh ba chiều kích thước thật giống như trong Chiến tranh giữa các vì sao.

Thay vì cố gắng làm nổi hình ảnh trong không khí như Voxon hay Samsung, Portl gói gọn trải nghiệm trong một chiếc hộp. Công ty có trụ sở tại LA được thành lập vào năm 2019 bởi David Nussbaum, người trước đó đã làm việc trên ảnh ba chiều cho các buổi hòa nhạc quy mô đấu trường, một buổi trình diễn thời trang tên tuổi và các buổi ra mắt phim. Vào tháng 8 năm ngoái, máy chiếu ảnh ba chiều Epic đã được ra mắt.

Portl M có kích thước 7 x 5 x 2-ft (2,1 x 1,5 x 0,6 m) đã được thiết kế để "chiếu" hình ảnh ba chiều kích thước thật của con người và có các đèn LED phân bố đều bên trong tủ được thiết kế để hiển thị cả bóng và phản xạ cho âm lượng và độ sâu.

Với kích thước bằng một chiếc tủ lạnh mini, M by Portl có thể hiển thị chùm ảnh ba chiều được ghi sẵn hoặc trực tiếp

Portl M là nơi chứa một dãy camera ở phía trên bao gồm một mô-đun cảm biến độ sâu và có các loa âm thanh nổi và micrô đặt ở mặt trước, ngang đầu cho phép thực hiện các cuộc trò chuyện trực tiếp trong thời gian thực. Cửa sổ mà ảnh ba chiều xuất hiện được chiếu vào đó được hiển thị bởi màn hình cảm ứng 4K để điều khiển và tương tác vuốt và chạm.

Hộp lớn được cấp nguồn bằng ổ cắm tường tiêu chuẩn và được cắm vào kết nối internet, có thể di chuyển xung quanh nhờ bánh xe ẩn và bộ máy ảnh có sẵn.

Hiện ở dạng nguyên mẫu và dự kiến phát hành vào tháng 3, cỗ máy "holoportation" để bàn hoạt động giống như Epic và có camera hỗ trợ AI ở viền trên cùng của vỏ bọc bằng vải gia cố và loa tích hợp ở hai bên. Chân đế của thiết bị có thể điều chỉnh hướng dọc hoặc ngang, có màn hình cảm ứng độ nét cao ở phía trước và 16 GB bộ nhớ hệ thống và 1 TB dung lượng lưu trữ bên trong.

Người sáng lập cổng thông tin David Nussbaum ở dạng ảnh ba chiều và thực nhờ máy chiếu ảnh ba chiều Epic

Các ứng dụng có thể có bao gồm giải trí, các cách mới để mua hàng trực tuyến, khám bệnh từ xa và hiển thị tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số (chẳng hạn như NFT). Tất nhiên M cũng hướng đến giao tiếp giống như cuộc sống hơn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp và một người muốn phát trực tiếp sẽ chỉ cần một điện thoại thông minh chạy ứng dụng Portl Beam và truy cập vào đám mây Portl.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)