[WORLDKINGS] Tin trưa 11.01.2022 - Sleep Number 360: Giường ngủ thông minh hỗ trợ cho người cao tuổi

11-01-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được ra mắt lần đầu vào năm 2017, giường thông minh Sleep Number 360 nay đang được nâng cấp các tính năng hỗ trợ người cao tuổi tại chỗ.

Giường thông minh 360 của Sleep Number là sản phẩm thường niên tại triển lãm công nghệ CES. Tại CES năm nay, Sleep Number công bố những nâng cấp mới nhất cho sản phẩm giường thông minh 360 của mình, cải tiến một số cảm biến tích hợp cho chúng và bổ sung thêm công nghệ xung quanh như đèn và phụ kiện di động. Theo Sleep Number, ý tưởng là tạo ra những chiếc giường thông minh dễ tiếp cận hơn để mọi người có thể già đi một cách thoải mái hơn hoặc phục hồi sau chấn thương.

“Nội thất thông minh” được bổ sung bao quanh giường thông minh 360. Mặc dù nó trông giống như những đầu giường bình thường nhưng nó được thiết kế kệ tích hợp cũng như được chế tạo để hỗ trợ sức khỏe giấc ngủ cũng như hỗ trợ người cao tuổi khi vào và ra khỏi giường.

Nó cũng có công nghệ giảm tiếng ồn và âm thanh riêng biệt nhằm ngăn chặn tiếng ồn từ môi trường và được tích hợp đèn đọc sách, cổng sạc và khu vực lưu trữ.

Đặc biệt Sleep Number 360 còn có thể liên tục theo dõi sức khỏe chung, hành vi sức khỏe thông thường khi ngủ, các vấn đề về giấc ngủ mãn tính của một người, đồng thời tạo ra thông tin chi tiết và đề xuất theo thời gian thực cho người đi ngủ, người chăm sóc họ và bác sĩ. AI của giường có thể xác định các sự kiện bất thường và thông báo cho người ngủ.

Sleep Number luôn cung cấp các báo cáo về tình trạng sức khỏe và thông tin chi tiết về giấc ngủ. Khả năng cảm biến được cải thiện sẽ giúp công ty tiến gần hơn đến một tương lai nơi nó có thể chủ động cảnh báo người dùng về bệnh tật sắp xảy ra và các nguy cơ như mất ngủ, ngưng thở khi ngủ hoặc các biến cố về tim. Nói rõ hơn, điều này không có nghĩa là giường của Sleep Number có thể chẩn đoán bất kỳ tình trạng y tế nào trong số này ngay bây giờ. Điều đó sẽ yêu cầu sự cho phép của FDA và ngay cả những chiếc đồng hồ thông minh tiên tiến nhất vẫn chưa có mặt ở đó, mặc dù có rất nhiều nghiên cứu đang được thực hiện về mặt đó.

Giường thông minh 360 mới sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ năm 2023, với giá khởi điểm là 1,099 đô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)