[WORLDKINGS] Tin trưa 13.12.2021 - Ngồi nhà du lịch thế giới với "máy thay đổi phong cảnh cửa sổ"

13-12-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Du lịch thế giới trong thời gian này là điều không đơn giản vì chúng ta vẫn còn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, dù không thể du lịch một cách thât sự thì bạn vẫn có thể chọn một chuyến du lịch “ảo” và “máy thay đổi phong cảnh cửa sổ” của Alex Shakespeare sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tại nhà thú vị.

Bạn có còn nhớ món bảo bối “Máy thay đổi phong cảnh cửa sổ” của Doraemon chứ? Khung cửa của Shakespeare cũng sẽ cho bạn đổi phong cảnh khi nhìn ra ngoài “cửa sổ”, dù không bá đạo như món bảo bối của con Mèo Ú, nhưng khung cửa này cũng có một điểm rất thú vị, đó chính là cách bạn điều khiển nó.

Có lẽ khi nghe nói đến cửa sổ có khả năng thay đổi cảnh quan thì bạn đã biết nó chính xác là một cái màn hình. Khi chất lượng màn hình LCD và OLED ngày càng tốt hơn và khả năng tái tạo màu chính xác hơn, độ phân giải ấn tượng hơn, thì bạn ngày càng khó phân biệt mình đang nhìn vào một cửa sổ thật hay nhìn vào màn hình.

Shakespeare tất nhiên không phải người đầu tiên nghĩ đến ý tưởng biến màn hình thành cửa sổ. Thậm chí vào năm 2014, con tàu Quantum of the Seas của Royal Caribbean còn bố trí hàng loạt màn hình 4K 80 inch cho những khoang hành khách không có ban công để họ có thể tận hưởng khung cảnh giả lập của những gì đang diễn ra bên ngoài qua camera livestream.

Tuy nhiên, Shakespeare nghĩ ra một cách rất độc đáo để thay đổi khung cảnh. Không phải bằng một nút bấm trên remote, mà gần cửa sổ sẽ là một khung bản đồ với 5 đèn LED ở vị trí 5 thành phố trên thế giới. Để thay đổi khung cảnh, bạn sẽ điều khiển một chiếc máy bay nam châm nhỏ lên một trong 5 điểm sáng này để hiện ra khung cảnh tương ứng, được truyền trực tiếp từ camera ở điểm đó.

Không dừng lại ở đó, Alex còn tiến thêm một bước nữa để làm cho cửa sổ giả giống thật hơn bằng cách gắn lên trần nhà phía trên bản đồ một camera nhiệt, camera này có thể theo dõi chuyển động của người bên dưới. Do đó, khi bạn di chuyển thì hình ảnh trên cửa sổ cũng di chuyển nhẹ theo, tạo ra cảm giác như nhìn vào một cửa sổ thật sự.

Nếu trong tương lai, Alex có thể thêm vào nhiều địa điểm khác thì chiếc “máy thay đổi phong cảnh cửa sổ” này sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)