[WORLDKINGS] Tin trưa 15.01.2022 - MeganeX: Bộ kính thực tế ảo sử dụng để tham gia vào Metaverse

15-01-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) MeganeX là một tai nghe VR mới điều đó không giống như bất cứ điều gì chúng tôi đã thấy từ công nghệ. Được tạo ra bởi Shiftall, phối hợp với Panasonic, tai nghe “siêu nhẹ” trông giống như một cặp kính hai tròng dày.

Công bố tại CES 2022, Shiftall nói rằng MeganeX được tạo ra với metaverse trong tâm trí. Công ty tuyên bố rằng người dùng metaverse dành 2.000 giờ trong không gian kỹ thuật số mỗi năm, vì vậy họ muốn tạo ra một giải pháp VR nhẹ, ít gánh nặng hơn.

Kết quả là một thiết kế thực sự khác thường trông không giống tai nghe VR tiêu chuẩn và gần giống kính hơn. Thay vì quấn vào đầu của một người, nó có thân cây nằm trên tai của người dùng và chỉ hơi cong quanh phía sau đầu của họ. Thị kính gần giống với một cặp ống nhòm có hai cốc mắt tròn. Gọng kính có thể gập lại, giống như một cặp kính.

Toàn bộ thiết lập nặng khoảng 250 gram nếu không có cáp đi kèm. Để so sánh, Meta Quest 2 nặng khoảng 503 gram. Tuy nhiên, nó không phải là tai nghe nhẹ nhất trên thị trường. Vinh dự đó thuộc về HTC Vive Flow, nặng 189 gram.

Các thông số kỹ thuật của thiết bị này rất ấn tượng khi xem xét kích thước của nó. Nó có màn hình vi mô 1,3 inch có thể chiếu hình ảnh 5,2K HDR 10 bit ở 120HZ. Bộ xử lý của nó được xây dựng bằng nền tảng Snapdragon XR1 và nó có tính năng theo dõi đầu từ trong ra ngoài dựa trên máy ảnh với phát hiện vị trí đầu 6DoF. Thiết bị cũng bao gồm loa tích hợp và tương thích với các ứng dụng SteamVR.

MeganeX dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm nay, mặc dù nó không có ngày phát hành chính thức. Shiftall hy vọng rằng thiết bị sẽ có giá “dưới 900 đô la”.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)