[WORLDKINGS] Tin trưa 24.08.2021 – Ottobo: Robot làm việc trong kho hàng với công nghệ vận hành trực tuyến và tối ưu hóa năng suất

24-08-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Phối hợp với OTTOBO Robotics, nhà thiết kế sản phẩm và xe hơi Berk Kaplan đã phát triển một ý tưởng thiết kế cho một robot làm việc tích hợp công nghệ thông minh để hợp lý hóa việc khuân vác hàng hóa và tính linh hoạt khi vận chuyển gói hàng.

Mỗi ngày, chúng ta như đang tiến gần hơn đến một tương lai nơi robot sẽ đi lại giữa con người. Những tiến bộ trong công nghệ thông minh và Trí tuệ nhân tạo đã sắp xếp hợp lý và thúc đẩy sự phát triển của robot lên hàng đầu trong tâm trí chúng ta. Nhà thiết kế sản phẩm và xe hơi Berk Kaplan gần đây đã hợp tác với OTTOBO Robotics để phát triển một thiết kế ý tưởng cho robot nhiệm vụ của họ.

 

 

Trong giai đoạn bắt đầu của giai đoạn thiết kế ý tưởng, Kaplan lần đầu tiên tiến hành nghiên cứu của riêng mình để giải quyết tâm trạng và tính cách tổng thể của robot. Đề xuất đầu tiên hình dung robot có cả vỏ cứng bên ngoài và lõi bên trong, tạo cho nó một tính cách cứng rắn, chăm chỉ và thân hình cân đối.

 

 

Đề xuất thứ hai, mà Kaplan và OTTOBO Robotics cuối cùng đã chọn làm hình thức cuối cùng của thiết kế ý tưởng, hình thành robot với vỏ ngoài mềm và lõi bên trong cứng để có trải nghiệm xúc giác đệm, trang bị cho robot một bố cục thân thiện và dễ tiếp cận.

 

 

Sau khi hình thức ý tưởng cuối cùng được chọn bởi nhóm OTTOBO Robotics và Kaplan, các mô hình 3D đã được tạo ra để phát triển hơn nữa robot từ mọi góc độ. Làm việc với các mô hình 3D của rô bốt cho phép Kaplan tìm ra những cách tốt nhất để tối ưu hóa công thái học và tính linh hoạt của gói hàng.

 

 

Trong giai đoạn này, nhiều thông số kỹ thuật đã được chọn cho robot, cụ thể hơn là giải mã cách thức công nghệ thông minh sẽ được tích hợp vào phòng để đảm bảo khả năng hoạt động của nó. Sau giai đoạn thiết kế ý tưởng này, Kaplan và nhóm OTTOBO Robotics đang hướng tới việc sản xuất trong tương lai.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)