[WORLDKINGS] Tin trưa 25.08.2021 – Horizon Workrooms: Ứng dụng làm việc thực tế ảo mới của Facebook

25-08-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Ứng dụng Horizon Workrooms sẽ cho phép mọi người gặp nhau từ xa trong một không gian ảo có ảnh đại diện, đây là ứng dụng dành cho người sử dụng có bộ nghe nhìn của Facebook.

Facebook đang nỗ lực thu hút người dùng tại nơi làm việc bằng ứng dụng thực tế ảo (VR) mới với tên gọi Horizon Workrooms.

Ứng dụng Horizon Workrooms sẽ cho phép mọi người gặp nhau từ xa trong một không gian ảo có ảnh đại diện. Đây là ứng dụng dành cho người sử dụng có bộ nghe nhìn của Facebook (headset).

 

 

Bộ nghe nghìn của Facebook có giá thấp nhất là 300 USD và trọng lượng 1 pound (khoảng 450g). Những người không có bộ nghe nhìn này cũng vẫn có thể tham gia cuộc gọi video.

Ứng dụng Horizon Workrooms cho phép thực hiện cuộc gọi nhóm với tối đa 50 người, nhưng sẽ chỉ có 16 người có thể tham gia không gian ảo với hình đại diện.

 

 

Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội lớn nhất hành tinh này Mark Zuckerberg là "người hâm mộ" của “vũ trụ kỹ thuật số” (metaverse), một khái niệm bao gồm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) với những cách thức kết nối mới.

 

 

Trong khi VR thay thế thực tại bởi một thế giới mô phỏng, thì AR chỉ bổ sung các chi tiết vào thế giới thực tại. CEO Zuckerberg kỳ vọng đây sẽ là cách thức tiếp theo mà mọi người muốn trải nghiệm mạng Internet.

 

 

Mặc dù vậy, thực tế ảo chưa bao giờ thực sự "cất cánh," kể cả trong thời kỳ đại dịch, khi làm việc từ xa trở nên phổ biến với hàng triệu nhân viên văn phòng và đưa dịch vụ hội nghị truyền hình Zoom trở thành một dịch vụ quen thuộc.

 

 

Facebook đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ VR, phát triển các thiết bị như tai nghe Oculus VR, kính thực tế ảo tăng cường, thiết bị đeo tay, đồng thời thâu tóm hàng loạt studio game VR.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)