[WORLDKINGS] Tin trưa 26.08.2021 – Jet Bot AI+ : Máy hút bụi sử dụng cảm biến 3D để nhận dạng vật thể trong nhà giúp dọn dẹp và di chuyển dễ dàng

26-08-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Dòng sản phẩm mới nhất mà Samsung giới thiệu tại CES 2021 có thể mang đến cho người dùng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Công ty đã thiết kế các thiết bị gia dụng mới nhất của mình với trọng tâm là cá nhân hóa ‘Bespoke’ – tạo ra các thiết bị có thể tùy chỉnh theo phong cách của từng người dùng.

 

Được tạo ra để mang lại hiệu quả dọn dẹp hoàn hảo nhất mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, JetBot 90 AI+ là chiếc robot hút bụi thông minh đầu tiên được hỗ trợ bởi công nghệ AI từ Intel®. Thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng tiên tiến để vừa dọn dẹp, vừa di chuyển trong ngôi nhà mà không đụng phải đồ đạc, phân động vật và dây cáp. Hãy xem video và đọc tiếp phần bên dưới để tìm hiểu thêm về cách thức mà jetBot 90 AI+, với những cải tiến như trạm Clean Station™ tự làm sạch và camera giúp bạn có thể giám sát từ mọi nơi, cho phép bạn dọn dẹp một cách nhanh chóng, hiệu quả cho ngôi nhà của mình mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

 

 

Là robot hút bụi thông minh đầu tiên được hỗ trợ công nghệ AI từ Intel®, JetBot 90 AI+ sử dụng cảm biến 3D và nhận dạng vật thể nâng cao để di chuyển trong ngôi nhà như cách con người vẫn hay làm. Cảm biến LiDAR có độ chính xác cao tương tự như cảm biến được sử dụng trong ô tô tự lái để phát hiện khoảng cách và theo dõi vị trí. Công nghệ này giúp robot di chuyển với độ chính xác cao. Ngoài ra, nó còn có khả năng cảm nhận khoảng cách lên đến sáu mét, xoay 360 độ và tiếp cận những không gian khó tiếp cận. Giờ đây, bạn sẽ không còn bận tâm với bụi bẩn khi đã có JetBot 90 AI+.

 

 

Khi nói đến tính năng tránh các vật thể cản đường, JetBot 90 AI+ sử dụng cảm biến 3D mạnh mẽ cho phép nó quét một vật thể và di chuyển xung quanh mà không bỏ sót bất kỳ khoảng trống nào. Với các cảm biến tiên tiến cùng độ phân giải cao và công nghệ nhận dạng đối tượng, dòng robot hút bụi này không chỉ có khả năng nhìn mà còn phân loại các đối tượng trong tầm nhìn của nó để phân biệt chỗ nào cần tránh và chỗ nào cần làm sạch.

Công nghệ AI của Intel® trong JetBot 90 AI+ cho phép khả năng nhận dạng đối tượng dựa trên việc học hỏi từ hơn 1 triệu hình ảnh của các đồ dùng trong nhà như đồ gia dụng và đồ nội thất. JetBot 90 AI+ có thể nhận dạng các đồ vật như ghế sofa, giá sách, bàn, bát ăn của thú cưng, khăn tắm và dây cáp điện.

 

 

Sau khi làm sạch xong, JetBot 90 AI+ sẽ quay trở lại trạm Clean Station™. Trạm sạc này được thiết kế một cách thẩm mỹ cho máy hút bụi để hỗ trợ quá trình làm sạch bằng cách tự động đổ rác trong máy hút bụi của bạn. Bụi, chất bẩn và tóc được đưa vào túi bên trong máy thông qua hệ thống lọc giúp giữ lại 99,999%1 chất ô nhiễm mà máy hút sẽ thu giữ và ngăn không cho chúng thải ngược trở lại nhà bạn trong quá trình đổ rác.

 

 

Để đảm bảo người dùng luôn luôn kết nối và kiểm soát robot hút bụi trong quá trình dọn dẹp, camera trước của JetBot 90 AI+ và các điều khiển thông minh cho phép bạn kết nối với thiết bị từ mọi nơi thông qua ứng dụng di động SmartThings. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để xem nơi máy hút bụi đang làm sạch theo thời gian thực, lên lịch dọn dẹp và thậm chí chỉ định “khu vực không được đi vào” ngay tại nhà.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)