[WORLDKINGS] Tin trưa 30.09.2021 - Amazon Astro: Trợ lí ảo có thể di chuyển quanh nhà cùng chủ nhân

30-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được mô phỏng như một rô bốt WALL-E với kích cỡ ngang một chú chó, Astro có thể theo dõi bạn khắp nhà, phản hồi lệnh thoại của bạn, cho phép bạn trò chuyện video với bạn bè và gia đình, thậm chí theo dõi ngôi nhà của bạn khi bạn đang ở đang ngủ hoặc đi vắng, sử dụng các dịch vụ cảnh báo của chuông cửa video.

Robot có màn hình giao diện lớn (với đôi mắt biểu cảm hình nhẫn), chạy bằng bánh xe (vì vậy nó không thể leo cầu thang ngay bây giờ) và thậm chí còn đi kèm với hai giá đựng cốc nhỏ tiện lợi được tích hợp ở phía sau để nó có thể mang theo nước, cà phê, soda hoặc bia của bạn xung quanh, trở thành một người quản gia-chó-cảnh sát nhỏ chu đáo được thiết kế để trở nên dễ thương và dễ gần… trừ khi bạn là kẻ đột nhập.


Nhiều camera xung quanh đế của nó cho phép Astro xác định ra ngôi nhà của bạn, trong khi một mô-đun camera trên đầu của nó nằm trên một giá treo kính tiềm vọng mở rộng, cho phép Astro nhìn thấy bạn ở tầm mắt, nhìn phía trên quầy / đồ đạc và chỉ cần có được một điểm thuận lợi hơn cho các hệ thống bảo mật của nó. Nó cao khoảng 2 feet, nặng khoảng 20 pound và đi kèm với hệ thống đế cắm pin để nó tự động sạc lại.


Chú rô bốt nhỏ bé nhỏ xíu phản hồi lệnh thoại giống như chiếc loa thông minh của bạn. Nó liên kết với một loạt các dịch vụ của Amazon - bạn có thể trò chuyện video thông qua nó, giám sát từ xa ngôi nhà của bạn, yêu cầu nó theo dõi bạn xung quanh, nhảy theo nhạc và thậm chí để lấy cho bạn nội dung từ phòng khác (mặc dù ai đó sẽ phải đặt vật phẩm vào ngăn đựng cốc của Astro).


Do không thể điều hướng cầu thang, Amazon hy vọng bạn bố trí Astro trong khu vực sinh hoạt chính, nơi nó sẽ cần thiết nhất - và nơi nó có thể khảo sát và bảo vệ toàn bộ ngôi nhà của bạn trước những kẻ xâm nhập. Máy ảnh trên tàu thậm chí còn đi kèm với tính năng nhận dạng khuôn mặt, cho phép Astro phân biệt giữa cư dân, du khách và kẻ xâm phạm.


Amazon khẳng định Astro sẽ cực kỳ hữu ích cho những người dựa vào hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ của Amazon, cũng như người già và người khuyết tật.


 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)