Xiaomi trình làng chó robot

18-08-2021

(Kyluc.vn - Worldmark.world) Xiaomi vừa ra công bố CyberDog - loại robot bốn chân có nhiều điểm tương đồng với robot Spot của Boston Dynamics.

Theo The Verge, công ty Trung Quốc cho biết CyberDog có thể nhào lộn, chạy nhanh với vận tốc 3,2 m/giây (đối với Spot là 3,9 m/giây), nặng 3 kg (Spot nặng 5,2 kg). CyberDog sử dụng nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) Jetson Xavier của Nvidia. Khắp thân robot được trang bị tổng cộng 11 cảm biến các loại và 6 micro, ngoài ra còn có mô-đun GPS, ống kính mắt cá góc cực rộng và camera cảm biến độ sâu RealSense D450 của Intel giúp robot có thể tự điều hướng.

Chó robot của Xiaomi có thể phân tích môi trường xung quanh theo thời gian thực, tạo bản đồ, vạch ra điểm đến, tránh chướng ngại vật và đi theo chủ nhân nhờ khả năng nhận diện gương mặt và tư thế của con người.

Người dùng có thể ra điều khiển CyberDog bằng lệnh thoại hoặc thông qua ứng dụng trên smartphone. Với 3 cổng USB-C, 1 cổng HDMI, người dùng cũng có thể tùy chỉnh phần cứng của robot, thêm vào các cảm biến LiDAR, camera toàn cảnh hoặc đèn cho robot.

Không rõ Xiaomi đang ấp ủ kế hoạch gì với CyberDog. Công ty cho biết ban đầu họ chỉ phát hành 1.000 robot dành cho "người hâm mộ của Xiaomi, kỹ sư và những người đam mê robot", đồng thời thiết kế robot cũng sẽ được công bố với mã nguồn mở. Những robot đầu tiên có giá 9.999 nhân dân tệ, tương đương 1.540 USD.

Trong khi đó, robot Spot được bán ở Mỹ với giá 74.500 USD, được dùng cho nhiều mục đích như khảo sát hầm mỏ, giúp bác sĩ kết nối với bệnh nhân từ xa hay sát cánh cùng các binh sĩ trong quân đội. Boston Dynamics đã phổ biến dòng robot bốn chân trên khắp thế giới.

Đầu năm nay, công ty Unitree của Trung Quốc cũng công bố mẫu robot bốn chân với giá 2.700 USD và bây giờ đến lượt Xiaomi theo đuổi loại robot này.  

Theo World mark

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/cong-nghe/xiaomi-trinh-lang-cho-robot-1429077.html


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ