Xôn xao chuyện cô gái Đức bị nhốt, đối xử như động vật suốt 8 năm

28-05-2012

Một cô gái Đức đã được cảnh sát Bosnia giải cứu sau khi bị giam giữ như nô lệ bởi một cặp đôi suốt 8 năm, trong đó cô bị ép phải ăn thức ăn của lợn và kéo xe ngựa.

Một bức ảnh của cô gái Đức.

Một ngườihàng xóm, người đã đưa ra báo động, cho hay ông từng chứng kiến cặp vợ chồng người Bosnia đối xử với cô gái, năm nay 19 tuổi, nhưđộng vật.

Milenko Marinkovic, 52 tuổi, và bà vợ Slavojka, 45 tuổi, đã bị bắt ngay tại nhà ở một ngôi làng thuộc vùng Tuzla, tây bắc Bosnia, sau khi cảnh sát nhận được tin báo từ người hàng xóm Sead Makalic hồi đầu tháng này.

"Họ đã nhốt cô gái, không cho cô ấy liên lạc với những người khác và cũng không được tới trường. Cô gái bị tra tấn và đối xử tàn ác”, phát ngôn viên cảnh sát Admir Arnautovic nói trên kênh truyền hình công cộng FTV.

Cặp đôi bị bắt hôm 17/5 nhưng cảnh sát cho hay họ chưa thể tiết lộ các thông tin chi tiết về vụ việc, trong khi các công tố viên từ chối bình luận.

Cô gái, được cảnh sát giấu tên, đã được đưa tới một nơi an toàn và đang được điều trị y tế, FTV dẫn lời các nhân viên điều tra.
 
Vụ việc xảy ra tại ngôi làng Kalesija ở tây bắc Bosnia.

Người hàng xóm Makalic cho biết ông nhớ là cô gái Đức xuất hiện tại ngôi làng Kalesija cùng mẹ và 2 chị em gái nhưng không để ý lắm tới chuyện này. "Vào thời điểm đó, tôi đang giúp vợ chồng Marinkovic xây nhà và tôi không để ý”, Makalic nhớ lại.

Vài năm sau đó, ông nhìn thấy cô gái đang ăn bí đỏ và ngô hạt được sử dụng để làm thức ăn cho lợn của vợ chồng Marinkovic.

Một ngày, ông Makalic nhìn thấy cô kéo xe ngựa trong khi cặp đôi ngồi trên đó. "Họ biến cô ấy thành một con ngựa và cười sảng khoái”, ông nói.

Theo Makalic, vợ chồng Marinkovic tới từ một gia đình ở Roma trong đó vài anh chị em sống cùng nhau và thườngtới tới Đức và Áo.

Makalic nói ông đã cố gắng cảnh báo cảnh sát sớm hơn. "Nhưng khi cảnh sát tới, họ đã giấu tất cả mọi thứ rất giỏi”.

Cho đến đầu năm nay, ông Makalic đã không nhìn thấy cô gái khoảng 1 năm và được cặp vợ chồng cho biết rằng cô đã ở Đức. "Nhưng khi nhìn thấy cô ấy hôm 15/5, tôi đã dùng điện thoại di động chụp ảnh và tới cảnh sát để báo tin”, ông nói.
 
"Bịa đặt"

Trong khi đó, ông Miko Marinkovic đã bác bỏ các thông tin trên, nói rằng các cáo buộc hoàn toàn là bịa đặt.

"Chúng tôi chưa bao giờ ngược đãi cô ấy. Điều đó sẽ được chứng minh”, Marinkovic nói.
 
 
Ông Makalic cầm tấm ảnh của cô gái.

Người mẹ của cô gái cũng phủ nhận những việc làm sai trái. "Đây là một sự dối trá. Tất cả chúng tôi đều sống tốt ở đây. Mọi người đã bị ra câu chuyện này”, bà nói.

Báo chí địa phương đưa tin cô gái tới Bosnia từ Đức cùng mẹ 8 năm trước.

Người mẹ đi lại giữa Kalesija và Đức trong vài năm và cũng có mặt tại ngôi làng vào thời điểm vợ chồng Marinkovic bị bắt.

Các nguồn tin cho biết mẹ của cô gái có thể đã giả vờ kết hôn với Milenko Marinkovic để cho phép ông ta nhận được quyền cư trú tại Đức.

Cô gái được tìm thấy trong một khu rừng trong tình trạng thể chất và tinh thần tồi tệ. Cô nặng chỉ 40kg khi được phát hiện.

Báo chí địa phương cũng đưa tin về các cáo buộc lạm dụng tình dục, dẫn lời những người hàng xóm cho biết họ thấy cô gái khóc và la hét. Cô gái cũng có thể bị những người bạn của gia đình Marinkovic lạm dụng trong các chuyến viếng thămvợ chồngMarinkovic thường xuyên.


Theo AFP