Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh sẽ chính thức phát hành NFT trong năm nay

07-04-2022

(WorldMark.world - Kyluc.vn) Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh Richi Sunak đã thông báo rằng Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh (Royal Mint) sẽ phát hành NFT chính thức như một phần của động thái để đất nước nắm lấy tiền điện tử.

NFT sẽ được tiết lộ vào mùa hè này, với Bộ trưởng Kinh tế John Glen gọi nó là một cách tiếp cận hướng tới tương lai mà Bộ Tài chính thực hiện.

Royal Mint là một xưởng đúc tiền thuộc sở hữu nhà nước sản xuất tiền xu cho Vương quốc Anh và một số quốc gia khác.

Vẫn chưa có thông tin chi tiết nào khác được tiết lộ, chẳng hạn như số lượng sẽ được phát hành và nó trông như thế nào, nhưng nó cho thấy chính phủ Anh sẵn sàng biến quốc gia này thành một khoản đầu tư hấp dẫn cho thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, Glen tiết lộ rằng chính phủ có kế hoạch ban hành luật để điều chỉnh các stablecoin, cho phép chúng được sử dụng cho mục đích thanh toán, nhưng không nêu rõ loại coin nào đang được xem xét. Nếu bạn không quen, stablecoin là tiền điện tử mà giá trị thường được gắn với tiền tệ Fiat để ổn định.

Thật thú vị khi lưu ý rằng đây sẽ không phải là quốc gia đầu tiên phát hành NFT, vì Ukraine đang huy động nguồn lực từ cộng đồng cho chiến tranh bằng cách biến dòng thời gian của cuộc xâm lược của Nga thành các token kỹ thuật số. Ngoài ra, Ủy ban Luật của Vương quốc Anh hiện đang cân nhắc tình trạng pháp lý của các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)