Ý nghĩa về quả cầu pha lê được thả rơi trong đêm giao thừa đón năm 2023 tại Mỹ

02-01-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Một lần nữa, đám đông sẽ tập trung tại quảng trường Thời đại (Mỹ) đêm giao thừa, đón chờ khoảnh khắc "thả" quả cầu pha lê, một truyền thống từ năm 1907.

"Thả" quả cầu tại quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ) vào đúng khoảnh khắc giao thừa đã là một truyền thống có từ năm 1907. Sự kiện thu hút công chúng với những tiết mục âm nhạc đặc sắc và sự sáng tạo trong việc làm quả cầu qua các năm.

Nghi lễ thả cầu đặc biệt càng trở nên thu hút trong năm nay khi nhiều người mong chờ giây phút "bình thường mới", tận hưởng các hoạt động vui chơi giải trí trở lại như thông thường sau hai năm các sự kiện bị thu hẹp vì đại dịch COVID-19. Năm nay, lần đầu tiên, sẽ không có biện pháp hạn chế covid-19 nào được áp dụng trong sự kiện đón năm mới ngoài trời của quảng trường Thời đại. Chỉ cần du khách có thể "bất chấp" cái lạnh và đám đông đến quảng trường lúc nửa đêm. 

 

 

Bạn có biết rằng mỗi năm các quan chức thay thế 192 trong số 2.688 hình tam giác Waterford Crystal tạo nên Quả bóng Giao thừa mang tính biểu tượng của Quảng trường Thời đại?
 
Công ty Ailen đã thiết kế và làm thủ công các tấm kính thay thế từ năm 1999, theo một chủ đề khác được chọn hàng năm.
 
Trong 10 năm qua, Waterford Crystal đã thiết kế một hình tam giác mới mỗi năm dưới sự bảo trợ của chuỗi "Món quà tuyệt vời nhất" của mình. Vào năm 2020, các viên pha lê có hình quả dứa tượng trưng cho “Món quà của thiện chí” và vào năm 2021, chúng có hình các tia nắng mặt trời, tượng trưng cho “Món quà của hạnh phúc”.
 
Năm nay, năm cuối cùng của loạt phim, chủ đề được chọn là “Món quà của tình yêu”.
 

 

Tom Brennan, nghệ nhân bậc thầy và người phát ngôn của Waterford Crystal, cho biết: “Sự mong đợi cho lễ đón Giao thừa năm nay lớn hơn bao giờ hết và việc tụ tập với bạn bè và gia đình cho những khoảnh khắc thân mật đó không phải là điều hiển nhiên. “Với bộ sưu tập 'Món quà tình yêu' của Waterford, chúng tôi hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho mọi người xem năm 2023 là cơ hội cho một khởi đầu mới và đầy tiềm năng, đồng thời chúng tôi rất biết ơn Quả bóng Đêm giao thừa Waterford Crystal Times Square mang tính biểu tượng sẽ là một phần trong sự kiện của bạn những khoảnh khắc đặc biệt bên nhau.”
 
Quả bóng có đường kính 12 feet và nặng 11.875 pound, được bao phủ bởi 2.688 hình tam giác Waterford Crystal có kích thước và chiều dài khác nhau từ 4 3/4 inch đến 5 3/4 inch mỗi bên.

Nhiều người nổi tiếng sẽ biểu diễn tại quảng trường Thời Đại cho sự kiện năm mới năm nay, bao gồm Chelsea Cutler và JVKE, nhóm nhảy ANEW.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)