5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên

14-03-2017

Những chiếc nắp chai nhỏ xíu tưởng vô tác dụng nhưng lại có thể làm nên điều bất ngờ như thế này đây.

Ai cũng muốn tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình thật trang hoàng, ấm cúng, biến nó thành tổ ấm mà các thành viên trong gia đình đều muốn trở về. Nếu chịu chi ra nhiều chi phí, bạn sẽ dễ dàng có được những thiết kế hiện đại, tiện lợi... Thế nhưng, để có thể trang trí không gian đẹp mà tốn cực ít chi phí thì không phải ai cũng làm ra được.

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 1.

Cả gia đình thu thập nắp chai suốt 5 năm.

Mới đây, một gia đình đã bất ngờ "nổi như cồn" trên mạng xã hội Reddit vì cách làm sáng tạo, có 1-0-2 mà không phải ai cũng nghĩ ra được, dùng hơn 2500 chiếc nắp chai để trang trí bàn trong bếp.

Họ đã khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục vì không ai có thể ngờ những chiếc nắp nhỏ xíu tưởng vô tác dụng sau khi được bật ra khỏi chai nhưng chúng lại có thể giúp làm nên điều tuyệt vời như vậy.

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 2.

 

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 3.

Theo Littlething, tài khoản Reddit có tên thepassionofthechris đã đăng tải những hình ảnh cho thấy quá trình tạo ra một chiếc bàn tuyệt đẹp chỉ từ vài mảnh gỗ và những chiếc nắp chai. Ý tưởng độc đáo của Chris đã lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 4.

 

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 5.

Công đoạn đóng bàn.

Theo đó, suốt 5 năm qua, Chris và gia đình đã tập trung thu thập những chiếc nắp từ các chai đồ uống. Mỗi lần dùng đồ uống xong cả gia đình đều giữ lại nắp chai, bên cạnh đó bạn bè cũng ủng hộ thêm. Sau thời gian dài, họ đã thu thập được 2.530 chiếc nắp chai với những màu sắc khác nhau.

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 6.

Đó cũng là lúc ý tưởng của Chris chuẩn bị thành hiện thực. Anh dùng gỗ đóng thành chiếc bàn hình chữ L và phủ sơn đen lên trên. Sau đó, anh phân loại nắp chai theo màu sắc và xếp chúng lên bàn theo thứ tự màu sắc được gọi là ROYGBIV (một chuỗi các màu sắc, thường được mô tả như cầu vồng: cầu vồng: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh da trời, chàm và màu tím).

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 7.

 

 

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 9.

Phải mất 4 tiếng đồng hồ, anh và một vài người bạn mới có thể sắp xếp xong đống nắp chai theo ý mình mong muốn. Tiếp đó, anh đổ 5 lớp nhựa epoxy lên mặt vừa để cố định những chiếc nắp vừa làm phẳng mặt bàn và tạo nên độ bóng.

5 năm thu thập nắp chai, gia đình khiến ai đến chơi cũng tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 10.

Cuối cùng, Chris cũng hoàn thành xong "tác phẩm" của mình khiến ai đến thăm nhà cũng phải tấm tắc khen ngợi góc nhỏ ấm cúng này.


Theo Trí Thức Trẻ (Nguồn: Bored Panda)