6 công trình vô lý thách thức mọi quy luật vật lý

17-01-2018

Sự sáng tạo nghệ thuật là vô hạn, bởi thế mới có những công trình nghệ thuật khiến người xem tò mò không thể hiểu được.

Những công trình nghệ thuật để đời của những kiến trúc sư, nhà điêu khắc trên thế giới khiến người xem phải trầm trồ thán phục mà vẫn khó có thể hiểu được nguyên lý hình thành lên những tác phẩm này.

Những bức tượng thăng bằng – Dubai

Ảnh nguồn internet

Bức tượng người nghệ sỹ biểu diễn thăng bằng trên dây được đặt giữa khoảng không. Điều này dường như thách thức mọi quy luật và mang đến sự tò mò, khám phá cho người xem.

Nhưng làm cách nào để bức tượng này vững chắc thách thức trọng lực và thời tiết? Nhà điêu khắc tài năng người Ba Lan Jerzy Kedziora, tác giả của công trình mới có thể đưa ra lời giải đáp.

Những chiếc xe Porsche bay

Ảnh nguồn internet

Những chiếc siêu xe bay lên bầu trời, một ý tưởng táo bạo và đầy cảm hứng. Đó không phải chỉ là mô hình thôi đâu.

Và bạn có biết bằng cách nào Gerry Judah có thể sắp đặt được những chiếc Porsche bay lên bầu trời như thế này không? Công trình này là một phần của Festival of Speed thường niên tại Goodwood, Mỹ.

Kim cương Úc

Ảnh nguồn internet

Thật kỳ diệu. Đây có lẽ là cảm xúc chung khi bạn được chiêm ngưỡng kiệt tác này. Hãy thử tìm lời giải cho sự tồn tại của viên kim cương bay giữa không gian này.

Viên kim cương lơ lửng giữa không trung là một kiệt tác của nhà điêu khắc người New Zealand Neil Dawson.

Sự chia ly

Ảnh nguồn internet

Bức tượng độc đáo này sẽ khiến bạn không khỏi tò mò về sự tồn tại của nó. Không chỉ mang ý nghĩa vô cùng nhân văn, nó còn khiến người ta tự hỏi nó được tạo ra “bằng cách nào”

Adam Martinakis, một nghệ sĩ người Hy Lạp đã tạo ra bức tượng kỳ lạ này. Nhưng thực ra, nó được tạo ra nhờ... công nghệ, nên bạn chỉ có thể thấy nó trong những bức ảnh được in ra hoặc trên Internet.

"Karma" – Mỹ

Ảnh nguồn internet

Công trình nghệ thuật độc đáo này là của nhà điêu khắc Hàn Quốc Do-Ho Suh. Bức tượng chỉ cao 7m nhưng trông nó dường như vô tận. Và dù cho chỉ cao 7m, nhưng đây quả là một công trình mang nhiều ý nghĩa và cũng đạt tới cảnh giới cao trong nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc.

"Karma" theo Phật giáo mang ý nghĩa là "nghiệp", ý muốn chỉ sự nhân – quả. Nhân quả từ kiếp này sang kiếp khác của đời người. Nhân quả cũng hiện hữu ngay kiếp này, mà con người đã vô tình không biết hoặc cố tình không thấy.

Ali và Nino" – Georgia

Ảnh nguồn internet

Bức tượng lấy cảm hứng từ tình yêu bi thảm thời chiến tranh của hai nhân vật cùng tên, do Tamara Kvesitadze sáng tạo.

Mỗi ngày, cứ đúng 7 giờ sáng, trong 10 phút ngắn ngủi, hai bức tượng sẽ nhẹ nhàng tiến lại như lồng vào nhau sau đó lại chia xa. Không chỉ là công trình kiến trúc đại tài, bức tượng được xem là 1 trong 10 tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới.


Theo thegioitre.vn