Anh: Nhặt được răng của voi ma mút 3 triệu năm tuổi

24-10-2016

Một chiếc răng khổng lồ, được cho là ba triệu năm tuổi, vừa được tìm thấy trên một bãi biển ở Essex, Anh quốc.

 

anh: nhat duoc rang cua voi ma mut 3 trieu nam tuoi hinh anh 1

Hóa thạch răng của voi ma mút, được cho là 3 triệu năm tuổi, vừa được tìm thấy ở Anh

 

Daily Mail đưa tin ngày 20.10, cặp vợ chồng Wendy và John Booth đã phát hiện hóa thạch răng của một con voi ma mút tại Naze, nơi họ thường xuyên lui đến để tìm kiếm.

Wendy nói: "Chúng tôi đã ra bãi biển ở Walton. Tôi đã ngây ngất khi nhận ra đây là một hóa thạch. Chúng tôi chưa bao giờ thấy đi���u gì như thế này. Nó là phát hiện của một thế kỷ.

“Chúng tôi đang giữ nó làm kỷ niệm và rất tự hào được trưng bày nó ở nhà”.

Cặp vợ chồng đến từ Kent thường xuyên đến Naze trong những năm gần đây để tìm hóa thạch cùng bạn bè. Rhoda Ryder, một trong những người bạn của hai vợ chồng, nói: "Chúng tôi đã tìm thấy răng và xương của cá mập, nhưng chưa tìm thấy thứ gì to như thế này”.

Một người bạn khác là Steven Walker cho biết: "Đây là một phát hiện rất hiếm”. Đồng thời, ông cũng nhận định chiếc răng có thể xuất hiện từ 3 triệu năm trước.

 

anh: nhat duoc rang cua voi ma mut 3 trieu nam tuoi hinh anh 2

Tượng của một con voi ma mút

Những vách đá Walton ở Naze nổi tiếng là có nhiều răng cá mập, nhưng răng của voi ma mút là rất đặc biệt.

Tuy nhiên, giáo sư Adrian Lister ở Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London nói với Daily Mail rằng chiếc răng có thể không “nhiều tuổi” đến vậy.

"Nó có thể là một chiếc răng hàm ở sâu bên trong miệng của voi ma mút. Rất khó để đoán tuổi chính xác mà không phân tích bối cảnh địa chất, nhưng nhiều khả năng nó khoảng 50.000 năm tuổi”.


Theo danviet,vn