Bà cụ 89 tuổi một mình du lịch từ Nga sang Việt Nam nghỉ mát

24-10-2016

Cô gái Nga Ekaterina Papina đi nghỉ ở biển Việt Nam, và bất ngờ làm quen với một người đồng hương lạ thường cũng đang đi du lịch tại đây, theo Sputnik.

Đó là bà cụ Lena, 89 tuổi. Bà cụ một mình từ Siberia mua vé bằng tiền hưu trí đi nghỉ ở đất nước nhiệt đới bên bờ Thái Bình Dương này, mà không hề có người thân đi cùng và không hề biết tiếng Việt.

 

Ba cu 89 tuoi mot minh du lich tu Nga sang Viet Nam nghi mat hinh anh 1

Các du khách Nga bất ngờ gặp nhau trong chuyến nghỉ mát.

 

Đang ngồi trong quán, Ekaterina Papina nghe bà cụ tìm cách bảo người phục vụ đừng làm món ăn cay quá cho bà. Cô liền giúp bà giải thích và họ làm quen với nhau. Thấy bà đã già và đi một mình, cô gái liền nhận "đỡ đầu" và đưa bà đi tham quan thành phố biển… bằng xe ôm.

 

Ba cu 89 tuoi mot minh du lich tu Nga sang Viet Nam nghi mat hinh anh 2

Bà cụ 89 tuổi một mình xách ba lô từ Nga sang Việt Nam nghỉ mát.

 

Bà cụ Lena sống ở thành phố  Krasnoyarsk với con gái và cháu ngoại. Ngoài Việt Nam, bà đã đi nhiều nước, với chiếc ba lô, bằng tiền lương hưu. Đi đến đâu bà cũng được mọi người giúp đỡ.

Bà nói rằng rất hài lòng với chuyến đi biển ở Việt Nam. Ekaterina Papina kể câu chuyện này trên Facebook cá nhân và được cộng đồng mạng rất hoan nghênh. Được cô đồng ý, Sputnik đã đăng tải giới thiệu câu chuyện cụ bà Lena đi nghỉ ở Việt Nam.


Theo Hòa Hậu/Doanh nghiệp Việt Nam