Bố kiện con gái, đòi lại học phí vì chậm ra trường

22-03-2017

Một ông bố người Áo đã khiến nhiều người kinh ngạc, khi lôi con gái của mình ra tòa để đòi lại một phần tiền học phí ông đã cho cô.

Vụ việc hy hữu này được trang RT ngày 16/3 đưa tin. Theo RT, ông bố đã quá bức xúc với việc học hành thiếu nghiêm chỉnh của con gái mình.

Ông cảm thấy mệt mỏi vì cứ phải nai lưng ra làm việc kiếm tiền cho con đóng học phí. Trong khi đó, cô con gái lại ham chơi, sao lãng học tập, nên mãi vẫn chưa thể tốt nghiệp.

Cô con gái của ông hiện đang theo học ngành kiến trúc tại trường Đại học Vienna.

Nếu như những sinh viên khác chỉ mất 8 tháng - thời gian trung bình để lấy bằng cử nhân ngành kiến trúc tại đây, thì con gái ông lại học tới 13 kỳ.

Ông bố chia sẻ, con gái ông quá chậm tốt nghiệp, mất quá nhiều thời gian tiền bạc để lấy được tấm bằng. Ông đã phải đóng một số tiền trên mức trung bình. Và ông buồn phiền vì điều đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại tòa án, người cha đã yêu cầu cô con gái phải trả lại mình một phần tiền học phí là 24.000 euro (bao gồm cả tiền lời). Ông cho rằng, con gái ông phải tự chịu trách nhiệm về tiền học nếu cô không học hành tử tế.

Tòa đã đưa ra phán quyết theo đúng ý của người cha. Ông chỉ phải chịu trách nhiệm hỗ trợ trả học phí 10 trong số 13 học kỳ của cô con gái. Còn 3 học kỳ còn lại, cô gái phải tự túc.

Ngoài ra, tiền lệ phí pháp lý là 8.000 euro cũng là do cô con gái phải nộp.

Trước đó, người đàn ông này đã 2 lần kiện con gái ra tòa và đòi lại học phí ở hai tòa án cấp địa phương. Tuy nhiên, đơn kiện của ông đã bị bác bỏ. Lần này, ông đâm đơn kiện lên tòa án tối cao, và nó đã được xét xử.

Được biết, trong hai năm qua, ở Áo đã có ít nhất 6 trường hợp kiện tụng tương tự trường hợp của cha con trên. Và tòa án này đều xét xử cho họ.

Theo phía tòa, phán quyết này dành cho các sinh viên nhằm để nhắc nhở họ phải học hành một cách nghiêm túc với đồng tiền mà cha mẹ, gia đình đã cung cấp cho họ. Nếu không, họ sẽ buộc bị cắt giảm nguồn hỗ trợ này đi.

Trước đó, một nữ sinh trường trung học New Jersey (Mỹ), tên Rachel Canning đã đâm đơn kiện cha mẹ ruột của mình, vì họ đã đuổi cô ra khỏi nhà năm cô 18 tuổi. Theo đó, họ cũng từ chối việc chi trả học phí Đại học cho cô.

Cuối cùng, cô gái này đã thắng kiện và có đủ tiền để đóng học phí. Tuy nhiên, cô vẫn không được trợ cấp chi phí sinh hoạt và đi lại.

Rachel Canning đã đệ đơn lên tòa án kiện cha mẹ để có tiền đóng học phí

Rachel Canning đã đệ đơn lên tòa án kiện cha mẹ để có tiền đóng học phí


Theo Trà My - Dân Việt