Cá dữ "thiến" ngư dân được phát hiện tại Mỹ

10-07-2012

Loài cá đã từng "thiến" 2 ngư dân tại Papua New Guinea đã được tìm thấy tại một hồ bơi ở bang Illinois, Mỹ.

Các nhà chức trách Mỹ đã buộc phải thiết lập các biện pháp an ninh ở hồ nước nổi tiếng tại Illinois sau khi người dân phát hiện ra sự xuất hiện của loài cá kỳ lạ đã từng tấn công giết chết hai người đàn ông bằng cách cắn đứt tinh hoàn của họ.

Cá Pacu được tìm thấy tại hồ Lou Yaeger, Mỹ.

Người dân địa phương nhận được cảnh báo nên thận trọng khi đi bơi tại hồ Lou Yaeger, ở Litchfield, Illinois sau khi các ngư dân bắt được một con cá Pacu (cá chim trắng) vào ngày 7/6 và những con khác được phát hiện 2 tuần sau đó.

Cá Pacu từng "thiến" 2 ngư dân tạiPapua New Guinea theo cách thức tương tự.

Sống phổ biến ở Papua New Guinea, nơi nó được biết đến với biệt danh là cá "cắt tinh hoàn", cá Pacu được cho là kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của 2 ngư dân nước này sau khi "thiến" họ khiến hai ngư dân này tử vong vì mất máu.

Ban đầu, những ngư dân ở Illinois tưởng chúng là cá Piranha (cá hổ), nhưng sau đó Cục tài nguyên Illinois xác nhận đó là những con cá Pacu, cùng họ với loài cá Piranha đáng sợ. Cá Piranha có hàm răng lởm chởm, nhưng cá Pacu có hàm răng khá giống với răng người.

Mọi người đã được cảnh báo nên tránh xa các vùng nước sâu tại hồLou Yaeger, nơi cá Pacu có thể trú ẩn.

Thức ăn chính của chúng là các loại hạt, lá, thảm thực vật thủy sản, ốc. Tuy nhiên, khi nguồn thức ăn phổ biến bị thiếu hụt, chúng có thể ăn thịt những con cá khác hoặc thậm chí là tấn công người.

Cá Pacu chưa từng được phát hiện tại hồ Lou Yaeger và các nhà chức trách Mỹ nghi ngờ rằng có thể chúng đã được thả bất hợp pháp xuống đây.
Theo GDVN