Cảm động chú chó hy sinh để bảo vệ bé trai 3 tuổi trong đám cháy

25-10-2016

Một chú chó đã hy sinh thân mình để bảo vệ một bé trai 3 tuổi trong vụ cháy xảy ra tại thành phố Spokane (bang Washington, Mỹ). Tuy nhiên đáng tiếc sự hy sinh của chú chó này đã trở nên vô nghĩa khi bé trai cũng qua đời.

Thi thể của bé trai 3 tuổi Noah Whitcher được tìm thấy trên giường ngủ trong căn nhà bị thiêu rụi, bên cạnh chú chó nuôi của gia đình và gấu bông nằm cạnh bên.

Các nhà điều tra tin rằng với khả năng của mình, chú chó này đã có thể thoát ra ngoài khi vụ cháy xảy ra, nhưng quyết định ở lại để bảo vệ cho chủ nhân của mình khi căn phòng cậu bé bị nhấn chìm trong khói và lửa. Cả chú chó lẫn cậu bé Noah đều không thể qua khỏi sau vụ cháy.

Được biết 3 trẻ em khác và một người lớn đã kịp thời thoát khỏi căn nhà khi vụ cháy xảy ra.

 

Cậu bé Noah được chó cưng của mình bảo vệ trong vụ cháy nhưng vẫn không thể qua khỏi

Cậu bé Noah được chó cưng của mình bảo vệ trong vụ cháy nhưng vẫn không thể qua khỏi

 

Các nhân chứng cho biết ngọn lửa đã bốc lên một cách mạnh mẽ từ một phần của ngôi nhà trước khi bao trùm lên tất cả. Lực lượng cứu hỏa đã phải rất vất vả mới có thể dập tắt được ngọn lửa.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết căn nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là nhà thuê và pin của máy báo khói bên trong căn nhà đã được tháo ra trước đó nên máy báo khói không hoạt động khi vụ cháy xảy ra.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng thét lớn từ căn nhà nơi xảy ra vụ cháy và khi họ phát hiện ra thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội.

“Ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ và tỏa ra từ cửa sổ phòng ngủ. Tôi và bạn trai đã lập tức gọi điện cảnh sát trước khi chạy đến ngôi nhà đang cháy, phá cửa và kêu gọi mọi người đến giúp đỡ”, một hàng xóm của căn nhà nơi vụ cháy xảy ra cho biết.

 

Cửa sổ phòng ngủ, nơi ngọn lửa đã bùng lên mạnh mẽ

Cửa sổ phòng ngủ, nơi ngọn lửa đã bùng lên mạnh mẽ

Mặc dù nhiều người hàng xóm đã nhanh chóng sử dụng các vòi nước để dập lửa nhưng ngọn lửa đã bùng lên quá mạnh mẽ nên không thể làm gì được, cho đến khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Sau khi câu chuyện về chú chó hy sinh thân mình để bảo vệ chủ nhân được truyền thông đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối dành cho chú chó dũng cảm và xem chú chó như một người anh hùng. Một lần nữa, hành động của chú chó này đã chứng minh cho nhận định rằng “chó là bạn thân nhất của con người”.


Theo Nhi Nguyễn - dantri.com.vn