Độc đáo căn phòng la hét ở Ai Cập giúp du khách giải stress

11-11-2016

(Vietkings) Một hiệu sách ở Ai Cập vừa khai trương dịch vụ "căn phòng la hét", giúp giải tỏa stress cho du khách hay người dân địa phương đến đọc sách.

Hiệu sách Cánh cửa của thế giới ở thủ đô Cairo, Ai Cập vừa khai trương "căn phòng la hét" với mục đích giúp khách hàng giải tỏa stress. Căn phòng được che phủ bằng các tấm vải màu đen, không có đồ đạc mà chỉ có một bộ trống cho khách chơi. Mỗi người có thể sử dụng căn phòng trong vòng 10 phút. Họ có thể la hét, gào thét hoặc chơi trống ở bên trong để giải tỏa những khó chịu, phiền muộn trong lòng, Trang Guardian đưa tin ngày 30/10.

 


Để giúp khách hàng được thư giãn và thoải mái hơn, ngoài căn phòng la hét, bên trong hiệu sách còn phục vụ cà phê và âm nhạc. Ảnh: Reuters.
Căn phòng này được ra đời sau khi AbdelRahman Saad, chủ hiệu sách tìm hiểu và nghiên cứu về dịch vụ tương tự ở thành phố Tokyo, Nhật Bản và Los Angeles. Mỹ. Kể từ khi mở cửa đến nay, căn phòng đã nhận được những phản ứng tích cực của khách hàng.

 

 

AbdelRahman Saad cho biết phần lớn khách hàng bước vào căn phòng là phụ nữ. "Mỗi lần bước vào họ đều mang tâm trạng khác nhau và khi bước ra tất cả đều mỉm cười".  

Mohammed el-Debbaby, một khách hàng đã sử dụng dịch vụ cho biết mình đã dùng căn phòng 7 lần và nhận ra rằng đó như một biện pháp giải tỏa stress hữu hiệu. "Đôi khi nói là không đủ để giải quyết vấn đề".

Theo Judi James, chuyên gia về giao tiếp và ngôn ngữ cơ thể thì la hét thực sự có thể giải tỏa stress. Bà cũng đưa ra lời khuyên khi căng thẳng hãy thử hét lên, hoặc đi đâu đó yên tĩnh, nhắm mắt và hít một hơi sâu để bình tĩnh lại.


Kyluc.vn (Theo Guardian)