Cặp chim cánh cụt đồng tính kỷ niệm 10 năm chung sống

10-11-2016

Hai con chim cánh cụt trống kỷ niệm 10 năm chung sống bên nhau trong tổ ấm tại vườn thú Bremerhaven ở Đức.

 
Chim cánh cụt Dotty và Zee. Ảnh: Pink News.

 

Dotty và Zee là hai con chim cánh cụt Humboldt sinh sống tại vườn thú Bremerhaven, Đức, Pink News hôm 5/11 đưa tin. Hai con chim cánh trống này quấn quýt bên nhau hơn một thập kỷ và dường như không thể tách rời.

Ban đầu, các nhân viên sở thú để cặp đôi tự xoay sở vì không nhận ra Dotty và Zee đều là chim trống. Tuy nhiên, kết quả xét tra ADN năm 2015 hé lộ giới tính của chúng và lý do chúng chưa giao phối.

Dotty và Zee không phải là cặp chim đồng tính duy nhất tại vườn thú. Trong số 10 cặp chim cánh cụt ở Bremerhaven, có ba cặp đồng tính.

Do chim cánh cụt Humboldt nằm trong nhóm có nguy cơ tuyệt chủng, các bác sĩ thú y tại vườn thú đưa 6 con chim mái từ Thụy Điển đến để khuyến khích chim trống giao phối. "Đây là một trong số những loài chim có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất, chỉ còn 2.000 cá thể còn sống trên thế giới", một bác sĩ thú y tại vườn thú, cho biết.

Tuy nhiên, nỗ lực của vườn thú không thành. Ba cặp chim cánh cụt đồng tính vẫn sống cùng nhau, cho thấy mối quan hệ của chúng thực sự bền vững.

Hàng năm, Dotty và Zee đều xây tổ mới. Đây là dấu hiệu cho thấy chúng mong muốn có một gia đình riêng. Năm 2009, chúng may mắn được tặng quả trứng bị một con chim cái chối bỏ. Hai con chim trống thay nhau ấp trứng và thể hiện chúng là những người cha tốt bằng cách chia sẻ công việc và chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho sự ra đời của chim non.

Trên thực tế, hiện tượng đồng tính không hiếm gặp trong tự nhiên. Theo các nhà khoa học, có hơn 450 loài vật thể hiện hành vi đồng tính.

 

Theo Vân Du - vnexpress.net