Chi 13 ngàn Bảng Anh để biến nhà mình thành bản sao nhà ăn trường Hogwarts

12-07-2016

(Vietkings) Bạn đã từng bao giờ mong muốn mình sẽ được đắm mình vào thế giới của cậu bé phù thủy Harry Porter? Vậy thì tại sao không thử biến căn nhà của bạn thành một địa danh kinh điển trong truyện giống như một fan hâm mộ cuồng nhiệt dưới đây?

 

Nhân vật chúng ta đang nói tới đây là Charlotte Kyriakou, một phụ nữ đến từ thị trấn Shrewesbury của Anh. Sau chuyến tham quan phim trường Harry Porter của hãng Warner Bros, vì cảm thấy quá ấn tượng nên cô đã quyết định thực hiện một dự án đầy tham vọng: biến bên trong căn nhà của mình thành một bản sao thu nhỏ của căn phòng ăn kinh điển của ngôi trường Hogwarts nổi tiếng của bộ truyện.

 

 

Cô Kyriakou cho biết, chồng và các con của cô đều là những fan ruột của bộ truyện Harry Porter và họ đều rất hứng thú với kế hoạch của cô. “Gia đình tôi đã đến Luân Đôn tham quan phim trường Harry Porter tại đó và khi đó chúng tôi đã nghĩ rằng ‘Tại sao chúng ta không tái hiện lại nơi này tại nhà?’

 

 

Gia đình Kyriakou phải mất tới 18 tháng để biến toàn bộ phía bên trong ngôi nhà của mình trở thành khu nhà ăn trường Hogwarts, và họ đã tiêu tốn tổng cộng 13 ngàn bảng Anh cho việc này, trong đó bao gồm 4000 ngàn bảng chi cho sàn nhà bằng đá vôi, 2000 ngàn bảng cho chiếc lò sưởi, 800 bảng cho những chiếc đũa thần và 60 Bảng cho những lá cờ.

“Chúng tôi có rất nhiều bản sao của những đồ vật trong phim. Hầu hết chúng được mua từ những cửa tiệm đồ cổ. Bên cạnh đó chúng tôi còn có hai món đồ trang trí gốc từ chính bộ phim”.

 

 

 

Mặc dù căn phòng không thể chứa một lượng khách khổng lồ giống như trong phim và truyện thế nhưng vào kỳ giáng sinh năm ngoái, bản sao thu nhỏ trên vẫn có thể “nhét” vừa được 22 người trong một bữa tối theo như ghi nhận.


Duy Nghĩa - kyluc.vn (nguồn telegraph.co.uk)