Chỉ với một bài đăng Facebook, thực khách của nhà hàng này tăng từ 0 lên tới 500 người chỉ trong 3 ngày

10-11-2016

(Vietkings) Chỉ cần một hành động tử tế cũng có thể khiến cuộc sống của ai đó tốt hơn. Không cần phải chuyện lớn, đôi khi chỉ là vài lời nói hoặc một bài viết trên Facebook. Đó chính xác là những gì Colin Ross, 31 tuổi, đã làm để mang lại danh tiếng lớn cho một nhà hàng nhỏ và chủ nhân của nó.

 

Tất cả bắt đầu vào một chiều Thứ Bảy, khi Colin ghé qua một nơi ấm cúng mang tên Whitbie’s Fish & Chips ở thành phố Lethbridge, Canada. Anh rất ngạc nhiên khi thấy ngoại trừ mình, chỉ có một người duy nhất trong cửa hàng, đó là người đàn ông 70 tuổi, John McMillan cũng chính là chủ nhân của nơi đó.

 

 

Ross gọi một phần cá bơn là món ăn tuyệt vời nhất ở đây. Anh cũng nhận thấy nơi này trông rất sạch sẽ và gọn gàng. Colin liền bắt chuyện và hỏi han ông John về tình hình kinh doanh của cửa hàng, câu trả lời đã làm anh sửng sốt: Ông đã không thu hút được khách hàng trong một thời gian dài, thậm chí ông còn không thể tự trả lương cho chính mình.

 

 

Không chút do dự, Ross đề nghị giúp đỡ nhà hàng về phần quảng cáo. Anh đăng một bài viết lên Facebook cá nhân và kết quả đã đưa hàng trăm khách hàng trên Facebook đến Whitbie’s Fish & Chips. Sau 3 ngày, Whitbie đã có 400 khách hàng, và 3 ngày tiếp theo, lượng khách đã lên đến 500 người. “Quảng cáo” trên trang Facebook của Colin cũng đã thu hút 8.000 lượt chia sẻ.

 

 

Một lượng lớn khách hàng tiềm năng đang đổ xô vào bãi đậu xe bên ngoài nhà hàng. Đây là lần đầu tiên trong 7 năm kinh doanh ông John thấy nhiều khách đến vậy.

 

 

Trong cuộc phỏng vấn với Global News, John chia sẻ ước mơ lớn nhất của ông là làm chủ một nhà hàng “fish & chips” được nhiều người yêu thích. Fish & chips là món cá tẩm bột rán và khoai tây chiên, đây là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người Anh. Giờ đây, nhờ bài viết ngắn của Colin, ước mơ đó đã trở thành hiện thực.

 

 

Đây là những gì Colin đã viết trong bài của anh:

“Hôm nay là lần đầu tiên tôi đến Whitbie’s Fish & Chips, nơi chỉ có duy nhất một người đàn ông 70 tuổi, chủ nhân của cửa hàng. Tôi đã hỏi thăm về tình hình kinh doanh của cửa hàng, ông cho biết ông đã không thể trả lương cho chính mình vào mỗi cuối ngày làm việc.

Điều đó thực sự làm tôi lo lắng. Tôi muốn công việc của mọi người đều tốt, đặc biệt là người đàn ông 70 tuổi đã dành rất nhiều tâm huyết cho cửa hàng của mình. Ông chủ cửa hàng thực sự là một người xuất sắc, vì vậy tôi mong mọi người ở Lethbridge hãy chia sẻ bài viết này và đến ủng hộ quý ông chăm chỉ này, ông ấy xứng đáng nhận được điều đó”.


Duy Nghĩa - kyluc.vn ( Nguồn brightside.me)