Chiêm ngưỡng “quả cầu nông trại” lung linh tại Copenhagen

08-10-2016

“Quả cầu nông trại” đã gây ấn tượng mạnh tại Hội chợ Nghệ thuật Kiến trúc tổ chức tại Copenhagen, Đan Mạch vừa diễn ra, nhất là vẻ đẹp lung linh của nó vào buổi tối.

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 1

Qu��� cầu được đặt tên là “Growroom” có chứa rất nhiều khay trồng rau-củ-quả và thảo mộc được đặt theo chiều thẳng đứng, chật khít từ dưới chân tới đỉnh quả cầu.

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 2

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 3

Công ty Space10 – chủ nhân của ý tưởng “quả cầu nông trại” cho biết, họ muốn truyền cảm hứng cho phong trào sản xuất nông nghiệp ở đô thị và góp phần giải quyết vấn đề an ninh, bền vững lương thực trong tương lai.

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 4

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 5

Với thiết kế này, thực vật vẫn có thể hứng trọn ánh sáng tự nhiên và cực kỳ tiết kiệm diện tích, thích hợp với không gian chật hẹp ở các thành phố. Khi gặp thời tiết bất lợi, các cánh cửa được kéo lên và quả cầu trở thành nhà kính.

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 6

Tại hội chợ, khách thăm quan được mời vào bên trong nông trại, hít thở mùi hương thảo mộc và ngắm nhìn vẻ đẹp xanh tươi, mơn mởn của các loại rau. Vẻ đẹp của quả cầu càng thêm sinh động, lung linh khi được các bóng đèn chiếu sáng vào buổi tối.

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 7

Không gian của nông trại đặc biệt thu hút sự quan tâm của các em nhỏ. Bài học gieo trồng trong sách giáo khoa giờ đây được minh họa phần nào khi các em tới hội chợ này.

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 8

 

chiem nguong “qua cau nong trai” lung linh tai copenhagen hinh anh 9

Công ty hy vọng, ý tưởng “quả cầu nông trại” sẽ sớm được hiện thực hóa ở các thành phố trên thế giới để sản xuất nhiều thực phẩm tươi ngon, an toàn, chất lượng cao, giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung bên ngoài.


Theo Thu Thảo - danviet.vn