Chú cá vàng lớn nhất thế giới

16-05-2012

Một con cá vàng khổng lồ vừa được phát hiện tại biển Andaman ở Thái Lan bởi một thợ lặn có tên John Wigglesworth.

Craig Glenday – đại diện của tổ chức kỉ lục thế giớikiểm chứngtính xác thực của tuyên bố này ngay khi việc phát hiện này được gửi bởi Wigglesworth.

Hiện tại thì tổ chức này đã xác nhận kỉ lục này. Con cá vàng này có chiều dài 2,5m, cao 1,7m. Thừa nhận kỉ lục cho con cá khổng lồ này, Craig Glenday cho biết: "Đây là một khám phá trong cả một đời người. Chúng tôi không bao giờ tưởng tượng nó lại có kích thước khổng lồ như thế. Nó thậm chí còn lớn hơn cả người đàn ông cao nhất thế giới”.

Kỉ lục về người đàn ông cao nhất thế giới hiện thuộc về Sultan Kösen đến từ Thổ Nhĩ Kỳ khi anh này cao 2,46m.

Chú cá vàng lớn nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, cá vàng, khổng lồ, kỉ lục, thế giới, John Wigglesworth, thái lan

Con cá vàng khổng lồ này là một loài vật quý hiếm mà nó mang nòi giống của cả cá voi và cá vàng đã được phát hiện tại biển các đây nhiều năm. "Sau khi đánh giá kích thước của nó dường như đã tăng lên khoảng 1cm sau 1 tháng. Tuổi của con cá dự đoán là 2 tuổi rưỡi” - giáo sư Raymond Marshall – giám đốc viện hải dương học Harvard cho hay.

Chú cá vàng này sẽ tiếp tục được theo dõi cẩn thận quá trình sinh trưởng của nó tại viện này vì thế các nhà khoa học có thể phát triển thêm các nghiên cứu của họ liên quan đến biển cả.

Theo 24h.com