Chú mèo nổi tiếng nhất mạng xã hội vì biết chăm “vợ vượt cạn"

02-03-2017

Câu chuyện về chú mèo vàng ngồi canh nàng mèo tam thể lúc "vượt cạn" hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo người đăng những bức hình – chủ nhân Facebook Thuy Duong Panda (hiện đang sống tại Hà Nội), chú mèo cái nhà cô vừa sinh một đàn con. Điều thú vị là từ lúc mèo cái v��ợt cạn, chú mèo đực luôn tỏ ra lo lắng và chăm sóc chú đáo cho vợ con.

 

 chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 1

 

Chú mèo vàng bảo vệ 'vợ' và con

"Mèo nhà tớ sinh mà thằng bố nó hồi hộp hơn cả tớ. Vợ đẻ thì cứ rối hết cả lên. Ngồi canh xong ngủ gật, vợ đẻ xong vợ cứ đi ăn hay đi tè là lại vào bế với ấp con. Mèo bố của năm đây rồi”, Thuy Duong Panda chia sẻ trên một fanpage về động vật.

 

chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 2

Thay nhau ngủ chăm sóc con nhỏ

Những hình ảnh mèo bố liếm láp và nằm ôm chặt mèo vợ và đàn con mới sinh ngay lập tức đốn tim cư dân mạng và được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn.

Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước hình ảnh đáng yêu của bố mèo: “Thức đêm cạnh vợ đẻ là đây!”, “Ông bố của năm”, “Tình cảm chưa, xoa bụng cho vợ nhé, xong ngồi canh, tí ngủ gật”... Có người còn để lại bình luận hài hước về chú mèo nổi tiếng này: “Đẹp trai có gì sai hả bố?! Bố đẹp trai lại chuẩn soái ca biết bảo vệ vợ con".

 

 chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 3

 

 

 chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 4

 

'Bố' cùng với đàn con.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên về chú mèo bố này vì theo quan niệm dân gian, mèo đực thường cắn thậm chí ăn thịt cả mèo con. “Bình thường mèo đực hay cắn mèo con mới đẻ ra lắm mà nên mèo đẻ không dám cho con đực kè kè bên. Được như thế này thì tuyệt vời quá!”, một người khác bình luận.

 

 chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 5

 

 chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 7

 

 

 chu meo noi tieng nhat mang xa hoi vi biet cham “vo vuot can" - 8

Theo Đỗ Hương - Khampha.vn