Chú ngựa bị “phù phép” với chiếc "sừng" gỗ

10-07-2012

Tommasina Ashley đang trên đường tới thành phố New York, Mỹ nhân dịp đám cưới của chị gái mình vào thứ năm tuần trước thì cô nhận được một tin nhắn bất ngờ.

Chú ngựa Danny 30 tuổi của cô, đã được tìm thấy trong chuồng ngựa với một mảnh gỗ dài 23cm cắm vào hộp sọ. Chủ nhân 42 tuổi nghẹn ngào nói "tôi đã bị sốc, tôi nghĩ rằng nó đã rất đau đớn, thật là tội nghiệp”.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, mảnh gỗ găm vào trán của chú ngựa Danny sẽ đâm thủng mắt và não nếu cắm sâu thêm vài cm nữa, viết thương đã khiến chú ngựa rơi vào trạng thái sốc cục bộ nhưng vẫn còn thở thoi thóp.

Chú ngựa Danny đã được đưa tới trung tâm chăm sóc dành riêng, nơi các bác sĩ thú y đã chụp X-quang và phát hiện thanh gỗ đã phá vỡ hộp sọ của chú ngựa.

Bác sĩ phẫu thuật Shannon Murry, kể lại "tôi chưa nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng như thế này từ trước tới nay”. Các bác sĩ đã phải loại bỏ một vài mảnh xương trên hộp sọ của chú ngựa Danny, tổn thương này sẽ mất khoảng vài tháng để phục hồi.

Cho tới nay việc chú ngựạ Danny bị "cắm sừng” vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Chủ của Danny thở phào nhẹ nhõm khi tai nạn hi hữu này đã không cướp đi sinh mạng chú ngựa cưng của mình.


Theo WWN