Chuyện về người đàn ông 50 năm đi chân trần

06-11-2014

Một người đàn ông người Anh có tên Pete Mckenzie đã đi chân đất trong suốt 50 năm qua chỉ vì ông không thích giày dép và tất. Thậm chí, trong ngày cưới, ông cũng để đôi chân của mình “tự do”.


Người đàn ông 69 tuổi này nói rằng ông sẽ luôn để cho đôi chân của mình tự do và không muốn đeo bất cứ thứ gì lên chúng, ngay cả vào những dịp lễ tết đặc biệt.

Ông Pete Mckenzie đã đi chân đất trong suốt 50 năm qua
Ông Pete Mckenzie đã đi chân đất trong suốt 50 năm qua

Bộ dạng kỳ cục của của Pete đã khiến ông nổi tiếng khắp các quán rượu ở thành phố Birmingham, nơi mọi người gọi ông là "Pete chân đất” với những chiếc móng chân thường xuyên được thay đổi màu sơn. Hàng ngày, ông dành phần lớn thời gian để bán một số sản phẩm tự làm như những miếng dán có hình và hộp đựng bật lửa tại các quán rượu. Trên các sản phẩm có in logo riêng, đó là hình ảnh đôi chân trần quen thuộc của ông.

Ông Pete chia sẻ "Tôi không thích giày dép và bất cứ thứ gì phải gắn vào chân. Thậm chí lúc tôi cưới, tôi cũng đi chân đất ở nhà thờ. Vợ tôi chỉ từng thấy tôi đi giày một hai lần gì đó, con gái và các cháu của tôi thì chưa từng. Tôi đã kết hôn được 44 năm, đó là khoảng thời gian đầy hạnh phúc và thật may mắn khi vợ tôi không hề khó chịu khi tôi để chân trần.”

Chỉ đơn giản là ông thấy giày dép không phù hợp với ông và ông đã từ bỏ chúng khi ông 16 tuổi. Ông đã tháo cả giày và tất rồi quăng chúng xuống sông khi trên đường về nhà. Dù bố mẹ ông đã nhiều lần bảo ông phải đi giày, nhưng ông quyết không chịu.

Người đàn ông này đã quen với việc không có giày dép đến mức mà giờ đây, thậm chí đứng trên tuyết, đôi chân ông cũng không cảm thấy lạnh.

"Có nhiều người đoán rằng chân tôi có lẽ đóng băng khi đứng trên tuyết. Tôi đã cho họ chạm vào chân tôi và họ đã thấy rằng, đôi chân tôi hoàn toàn ấm chứ không như họ nghĩ,” Pete vui vẻ khi kể về đôi chân của mình.

Ông Pete luôn sơn móng chân
Ông Pete luôn sơn móng chân

Ông Pete nói rằng nhiều người nghĩ chân ông sẽ rất bẩn nhưng thực tế là ông luôn biết cách bảo vệ và chăm sóc đôi chân của mình nên ông luôn hài lòng với chân mình.

"Pete chân đất” đã từng gặp phải nhiều lời chê bai, bình luận khiếm nhã nhưng ông cho rằng điều đó không đáng để ông bận tâm, quan trọng là ông biết mình đang làm gì."Nhiều khi tôi gặp phải ánh mắt soi mói của ai đó. Có quán rượu không phục vụ tôi chỉ vì tôi không đi giày và họ sợ tôi rước bẩn vào nhà”, ông nói.

Tuy nhiên, đó chỉ là cách nhìn thiếu thiện cảm của một số người, còn trên thực tế ông Pete rất được tôn trọng tại nhiều quán rượu của Birmingham. Ông được dành riêng một chiếc cốc có khắc tên ông.Nhân viên của quán và khách hàng đều thích nói chuyện với ông, họ còn mua tặng ông đồ uống.

Theo Minh Việt - Dân trí
Theo OC