Điểm danh những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

23-12-2016

Phần lớn du khách đều muốn đi biển vào mùa hè, nhưng nhiều bãi biển tiềm ẩn những nguy hiểm chết người.

 

Năm ngoái, đảo Reunion đã đưa ra hàng loạt biện pháp để ngăn chặn tình trạng cá mập tấn công du khách.Vùng lãnh thổ của Pháp ở Ấn Độ Dương đã xảy ra 20 vụ cá mập tấn công, khiến 7 người thiệt mạng từ năm 2011 đến nay. Điều này đồng nghĩa 13% số vụ cá mập tấn công xảy ra quanh hòn đảo nhỏ này trong 5 năm qua.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 2

Vùng biển quanh đảo Fraser ngoài khơi bang Queensland,Australia cực kỳ nguy hiểm với du khách do khu vực này tập trung nhiều cá mập, sứa độc và dòng hải lưu mạnh. Hòn đảo này cũng là nơi sinh sống của một số loài nhện độc nhất thế giới, cá sấu nước mặn và chó hoang.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 3

Vùng biển ngoài khơi bãi tắm Gansbaai ở Nam Phi được coi là lãnh địa của loài cá mập trắng lớn. Nguyên nhân cá mập trắng lớn tập trung đông là do khu vực này có tới 60.000 con hải cẩu. Đây là nguồn thức ăn dồi dào cho cá mập.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 4

Praia de Boa Viegem là một trong những bãi biển thu hút đông du khách nhất tại Brazil. Vùng biển này từng không có cá mập, nhưng từ năm 1992 đến nay, ít nhất 50 vụ cá mập tấn công đã được ghi nhận tại đây, trong đó có19 vụ gây chết người. Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng hệ sinh thái ven biển bị phá hủy là nguyên nhân khiến cá mập phải kiếm ăn gần bờ hơn.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 5

Bãi biển tại thành nphố Thâm Quyến là nơi xảy ra nhiều vụ trẻ em đuối nước nhất ở Trung Quốc.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 6

Từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, sứa hộp thường tập trung rất đông dọc các bãi biển ở phía bắc Australia. Đây là một trong những loài động vật độc nhất thế giới,đãkhiến 73 người chết từ năm 1883 đến nay. Vết đốt của sứa hộp có thể khiến nạn nhân ngừng thở trước khi được đưa vào bờ.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 7

Bãi biển Volusia ở bang Florida (Mỹ), đã chứng kiến 267 vụ cá mập tấn công từ năm 1882 đến nay, nhiều hơn tổng số vụ cá mập tấn công ở Nam Phi. Người dân tại bang Florida cũng đối mặt với mối nguy hiểm khác nữa là sét, khi ít nhất 71 người thiệt mạng do bị sét đánh ở bang này từ năm 1997 đến năm 2006.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 8

Bãi biển Chowpatty tại thành phố Mumbai (Ấn Độ), được biết đến là một trong những nơi ô nhiễm nhất thế giới. Nước biển ở đây hoàn toàn không đủ an toàn để tắm.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 9

Du khách tới bãi biển Copacabana ở Brazil không chỉ đối mặt với cá mập tấn công mà còn cảnạn trộm cắp. Do vậy, bạn nên để máy ảnh và ví tiền tại khách sạn khi đi tắm biển ở đây.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 10

Đảo Bikini Atoll thuộc quần đảo Marshal của Mỹ đối mặt với hai nguy hiểm là cá mập và phóng xạ hạtnhân. Đây từng là địa điểm thử 20 vũ khí hạt nhân từ năm 1946 đến 1958. Vùng biển quanh đảo cũng có nhiều cá mập với hàng trăm vụ cá mập tấn công thợ lặn xảy ra mỗi năm.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 11

Bãi biển cát đen trên đảo Kilauea, thuộc quần đảo Hawaiinằm cạnh một trong những núi lửa nguy hiểm nhất thế giới. Núi lửa trên đảo Kilauea hoạt động liên tục từ năm 1983 đến nay, phun trào dung nham nóng xuống biển. Quần đảo Hawaii cũng chứng kiến 102 vụ cá mập tấn công từ năm 1828 đến nay, trong đó 8 vụ gây chết người.

 

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 12

Các bãi biển ở vùng Amazon thuộc Brazil là nỗi ám ảnh của nhiều du khách, khi nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ cá piranhas tấn công người. Khu vực này cũng là nơi sinh sống của loài trăn khổng lồ và lươn điện.


Theo 24h

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ