Độc đáo chiếc ô tô nhỏ nhất thế giới Peel Trident giá 2,3 tỷ đồng

08-06-2017

"Bong bóng" Peel Trident - ô tô nhỏ nhất thế giới sẽ được bán đấu giá vào ngày 18/8 tới đây với mức giá dự kiến khoảng 80.000 Bảng Anh (gần 2,3 tỷ đồng).

Peel Trident là một trong số 45 chiếc xe được công ty Peel Engineering sản xuất trong vòng 2 năm. Mẫu xe ba bánh thuộc về một nhà sưu tập xe của Mỹ kể từ năm 2014.

Vào ngày 18/8 tới đây, xe tí hon Peel Trident - ô tô nhỏ nhất thế giới sẽ được đem bán đấu đấu với mức giá dự kiến khoảng 80.000 Bảng Anh (gần 2,3 tỷ đồng).

 

doc dao chiec o to nho nhat the gioi peel trident gia 2,3 ty dong hinh anh 1

 

Peel Trident là chiếc xe kế nhiệm của Peel P50 với thiết kế độc đáo chỉ có 3 bánh, được ra đời vào năm 1965, xe có chiều dài 1,8 mét, chiều rộng chưa tới 1 mét. Ở cái nhìn đầu tiên, nhiều người sẽ thực sự ngỡ ngàng khi diện mạo của mẫu xe “bong bóng” Peel Trident không khác gì một chiếc ô tô bước ra từ những bộ phim hoạt hình.

 

doc dao chiec o to nho nhat the gioi peel trident gia 2,3 ty dong hinh anh 2

 

“Bong bóng” Peel Trident sử dụng động cơ 49cc, cho công suất 4,2 mã lực với vận tốc tối đa 61km/h, một con số khá khiêm tốn so với những chiếc ô tô hiện nay.

Ưu điểm của chiếc Peel Trident là dễ dàng luồn lách và tìm chỗ đỗ, thay lốp đơn giản, không mất nhiều thời gian rửa xe, tiết kiệm nhiên liệu…

 

doc dao chiec o to nho nhat the gioi peel trident gia 2,3 ty dong hinh anh 3

 

Tuy nhiên, nhược điểm của nó cũng không ít. Đầu tiên là chiếc xe không phù hợp với một người cao lớn. Thứ hai là động cơ dung tích chỉ 49cc nhưng tiếng ồn khá lớn.

Vì sử dụng hệ thống treo đơn giản và lốp quá nhỏ nên chiếc xe bị đánh giá là kém an toàn. Xe chỉ phù hợp với đường bằng phẳng trong thành phố, còn với đường gập ghềnh, việc chiếc xe bị lộn ngược là hoàn toàn có thể.

 


Theo Phúc Lai (Người Đưa Tin)