Đức: Tự viết cáo phó cấm người thân đến đám tang

04-07-2016

Trong các cáo phó được đăng tải trên báo chí, có lẽ cáo phó của ông Martini là đặc biệt nhất.

 

Một người đàn ông Đức đã tự viết cáo phó cho mình và gửi đăng báo trước khi chết

Một người đàn ông Đức đã tự viết cáo phó cho mình và gửi đăng báo trước khi chết

 

Hubert Martini đã tự viết cáo phó của mình, gửi đến một tờ báo Đức. Trong đó ông viết 5 người anh em của ông không được phép đến dự đám tang.

Một người đàn ông Đức đã tuyên bố cấm người thân của mình đến tham dự đám tang trong một thông cáo ở trên báo chí.

Hãng tin DPA đưa tin ngày 1.7, ông Hubert Martini, người qua đời ở tuổi 64, trước đó đã gửi cáo phó của mình đến cho tờ báo có trụ sở tại Tây Đức Trierischer Volksfreund.

Trong cáo phó, Martini tự mô tả mình là một người "cởi mở, trung thực và không bao dung". Ông cũng nói rằng 5 người anh em và gia đình của họ bị cấm tham dự tang lễ tưởng niệm ông.

Hiện chưa rõ tại sao ông Martini lại muốn gửi gắm những lời cuối cùng này lên trên một tờ báo và mục đích của chúng là gì, nhưng cáo phó có nói “Trong cuộc sống, tôi đã làm tổn thương một số người và điều đó cũng tốt thôi".

DPA trích lời của người chịu trách nhiệm chôn chất ông Martini, bà Martina Schmidt cho biết cáo phó không có giá trị. "Ông ấy chỉ muốn giải quyết hết nợ nần thôi và họ hàng của ông phải chấp nhận điều đó", bà nói.

Đầu tháng 2.2016, tại Trung Quốc, một người đàn ông đã tự tổ chức đám tang cho mình để đếm số người có mặt. Ông Trương Đức Dạng, 66 tuổi sinh sống bằng nghề bán phế liệu và từng xây dựng một con đường bê tông cho làng. Ông và những người anh em của mình chưa ai lập gia đình. Vì thế, ông quyết định tự tổ chức đám tang để xem ai thực sự quan tâm tới mình và kết quả là “thu về” 40 người.


Theo Dân Việt