Gà trống uống bia, hút thuốc, trông trẻ, đuổi chó, bảo vệ

25-06-2012

Nó sẵn sàng lao vào mổ, đạp, quặp đối phương nếu Cửu Cân thấy rằng kẻ lạ mặt có ý định làm hại em bé hoặc muốn “làm gì” nó.

Một tiểu thương ở Trịnh Châu thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có một chú gà trống rất đặc biệt được đặt tên là Cửu Cân, do chính tay Hoàng Hải Đào, tên vị tiểu thương này nuôi dưỡng và huấn luyện từ nhỏ.

Mặc dù đã có chủ nhà giới thiệu, nhưng khi phóng viên tờ Trịnh Châu buổi chiều giơ chân lên, Cửu Cân lập tức vươn cổ xù lông tự vệ

Anh đào có cậu con mới 9 tháng tuổi, Trình Trình, hàng ngày khi có việc phải ra ngoài thì chính chú gà trống Cửu Cân có trách nhiệm trông nom và chơi với cậu bé. Trình Trình không sợ chú gà này, bé tóm mào, vồ cánh Cửu Cân cũng không hề né.

Nhưng hễ người lạ tiến lại gần, lập tức chú gà trống này vươn cánh, cổ dựng đứng, xù lông và hai mắt long sòng sọc. Nó sẵn sàng lao vào mổ, đạp, quặp đối phương nếu Cửu Cân thấy rằng kẻ lạ mặt có ý định làm hại em bé hoặc muốn "làm gì” nó.

Cửu Cân là bạn thân của Trình Trình

Những lúc quán đông khách, Cửu Cân tự biết loanhquanh bên cạnh nôi của Trình Trình, ai đó muốn bế cậu bé mà không phải ông bà chủ dẫn vào, hãy coi chừng.

Có bận một chú chó hàng xóm tranh giành thức ăn với Cửu Cân liền bị chú gà trống này lao vào mổ cho tóe máu nên chó mèo quanh vùng không dám bén mảng.

Em trai anh Đào cũng là dân buôn bán, những lúc rảnh rỗi thường huấn luyện Cửu Cân biết "hưởng thụ” nhiều thứ, từ hút thuốc lá cho tới uống bia. Bình thường chú gà trống này có thể uống hết 1 ly bia, hôm nào hứng, nó "tu” hết 2 ly.

Lúc gặp phóng viên, không hiểu sao Cửu Cân chỉ thích uống bia, lắc đầu từ chối hút thuốc

Bình thường Cửu Cân "rít” thuốc lá không kém gì ông chủ của nó, nhưng hôm qua khi phóng viên ghé thăm và tìm hiểu về chú gà trống đặc biệt này để viết bài thì chú chỉ uống bia, kiên quyết lắc đầu không chịu hút thuốc.

Thức ăn của Cửu Cân cũng không giống những con gà trống khác, nó không ăn thóc, gạo hay ngô sống mà phải là một bát mỳ rưới nước sốt tỏi, thêm một chút giấm và rau cải thảo thái chỉ xào tái, trộn đều. Chủ nhà ăn thế nào, Cửu Cân ăn thế ấy.
Theo GDVN