Gặp gỡ với những "nàng tiên cá" cuối cùng của Hàn Quốc

22-10-2016

(Vietkings) Tuy cao tuổi nhưng họ cực kỳ dũng cảm, có thể lặn sâu xuống 20 mét xuống đáy biển để thu hoạch bào ngư, nhím biển, mực... mà không cần đến những dụng cụ lặn chuyên nghiệp. Những người phụ nữ này được gọi với cái tên quen thuộc là Haenyo, đây chính là thế hệ “những nàng tiên cá” cuối cùng của xứ sở Kim Chi.

Mijoo Kim, một nhiếp ảnh gia đến từ New York, đã quyết định làm một phóng sự có tên "The Mother of the Sea" (tạm dịch: Người mẹ của biển) nói về những người phụ nữ "không biết sợ hãi là gì". Tiếng địa phương gọi họ là Haenyo - những người phụ nữ tuy cao tuổi nhưng cực kì dũng cảm, có thể lặn sâu xuống 20 mét dưới đáy biển để thu hoạch bào ngư, nhím biển, mực... mà không cần đến những dụng cụ lặn chuyên nghiệp.

Đôi khi, họ có thể nhịn thở hơn 2 phút dưới làn nước lạnh cóng của eo biển Triều Tiên mà không cần bình dưỡng khí. Nhiều người trong số đó đã trên 70 tuổi, số lượng những Haenyo ngày càng giảm xuống vì phụ nữ trẻ nơi biển đảo này đã dần di chuyển về đất liền để tìm kiếm điều kiện giáo dục và cơ hội việc làm.

"Những nữ thợ lặn này đang mang trên mình di sản của Hàn Quốc.." Kim nói với tờ The Huffington. "... Họ là thế hệ cuối cùng của Haenyo."

 

 

 

 

 

 

 

 


Nghĩa Phạm - Kyluc.vn (nguồn boredpanda.com)