Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng "không khí sạch" về thành phố tích trữ

22-03-2016

Cứ tưởng rằng túi đựng không khí sạch chỉ xuất hiện trong bộ truyện tranh Doraemon từng gắn liền với tuổi thơ của hàng ngàn đứa trẻ trên khắp thế giới, không ngờ là ở Trung Quốc, người ta thực sự rao bán những chiếc túi "thần kỳ" ấy đấy!

Tại Trung Quốc, tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng khiến cho khẩu trang và mặt nạ phòng độc từ lâu đã trở thành vật bất ly thân của người dân ở một số thành phố lớn.

Giữa thành phố chật chội, rất khó lòng tìm được một khoảng không gian thoáng đãng để thoải mái hít thở không khí trong lành, thế nên, vào dịp cuối tuần, người dân thường đi về những vùng có núi cao hoặc vùng ngoại ô rộng rãi để tạm xa rời chốn phồn hoa, bụi bặm.

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 1.

 Mặt hàng "không khí sạch" được những người dân ở Kim Tử Sơn đem ra bày bán.

Ngày 19/3 vừa qua, nhân một ngày cuối tuần âm u đầy sương mù, rất đông người dân ở tỉnh Quảng Đông đã rủ nhau lên khu thắng cảnh Kim Tử Sơn để đổi gió. Tại đây, các du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành và cái lạnh se se vô cùng dễ chịu, mà còn có thể mua những chiếc túi chứa không khí sạch ấy về... làm quà cho bạn bè ở nhà nữa đấy.

Những người dân ở Kim Tử Sơn bày bán rất nhiều túi nilon đựng không khí sạch với lời mời gọi vô cùng hấp dẫn: "Không khí sạch ở vùng đất có đến 85% đồi núi bao phủ", "Không khí sạch dành riêng cho những người sống trong thành phố chật chội", "Không khí sạch ở độ cao 1400m trên mực nước biển", "Bỏ tiền ra mua không khí sạch chính là đang mua sức khỏe", "Không khí trong lành không vướng chút ô nhiễm, bụi bặm"...

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 2.

 Chỉ 10 tệ (tương đương 35 nghìn đồng) cho 1 túi nhỏ và 30 tệ (tương đương 105 nghìn đồng) cho 1 chiếc túi to.

Với giá cả bình dân, chỉ 10 tệ (tương đương 35 nghìn đồng) cho một chiếc túi nhỏ và 30 tệ (tương đương 105 nghìn đồng) cho chiếc túi loại to, các du khách có thể thỏa sức mua về làm quà hoặc làm khí sạch dự trữ trong nhà.

Một số người tỏ ra vô cùng tò mò về mặt hàng có một không hai này, một số khác chẳng thèm quan tâm, nhiều người hào hứng sà vào ngắm nghía, chụp ảnh kỷ niệm hoặc mặc cả nhiệt tình cho các sản phẩm kỳ lạ. Bên cạnh đó, cũng có không ít người thật sự bỏ tiền ra mua không khí sạch chất đầy xe ô tô để mang về thành phố.

Một nhóm các cô gái trẻ đến từ Quảng Châu tỏ ra vô cùng thích thú và khâm phục những người bán hàng cực kỳ biết cách tận dụng này. Không chỉ mua vài túi không khí sạch hít lấy hít để, những cô gái còn thả thêm một ít cánh hoa đào vào trong túi để tăng thêm phần... thi vị.

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 3.

 Khung cảnh buôn bán nhộn nhịp thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 4.

 Bỏ tiền ra mua không khí sạch chính là đang mua sức khỏe.

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 5.

 Nhiều người tỏ ta vô cùng thích thú với mặt hàng có một không hai này.

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 6.

 Những cô gái trẻ đang ra sức tận hưởng không khí trong lành.

Giới trẻ đổ xô lên núi mua túi nilon đựng không khí sạch về thành phố tích trữ - Ảnh 7.

 Bỏ thêm một ít cánh hoa đào vào trong túi để thêm phần... thi vị.


Theo Đình Đình - Tri Thức trẻ