Khó tin chiếc bánh quy hình trái tim vẫn nguyên vẹn sau... 85 năm

25-02-2017

Bánh quy là đồ ăn có hạn sử dụng cùng lắm là 1 năm, vậy mà chiếc bánh quy kỳ lạ này có thể "sống qua" gần 1 thế kỷ mà không bị mốc.

Đó là chiếc bánh quy "độc nhất vô nhị" trên thế giới do bà Penny Rickhoff sinh sống ở Arizona, Mỹ cất giữ.

Bà Penny Rickhoff cho biết bà đã cất giữ chiếc bánh quy có hình trái tim này từ những năm 30 của thế kỷ trước. Đó là món quà mà người bạn trai đầu tiên đã tặng cho mẹ của bà vào ngày Lễ tình nhân. Đến nay sau 85 năm trôi qua, chiếc bánh vẫn giữ nguyên được hình dáng, màu sắc ban đầu. Trên mặt chiếc bánh có ghi tên người yêu của mẹ bà Penny, ông Bus.

 

Khó tin chiếc bánh quy hình trái tim vẫn nguyên vẹn sau... 85 năm - Ảnh 1.

Chiếc bánh quy vẫn nguyên vẹn sau 85 năm.

Chia sẻ về món kỷ vật độc đáo này với kênh truyền hình KPHO, bà Penny cho biết: "Thời đó, mọi người không có điều kiện nhiều lắm, nên bạn không có nhiều lựa chọn khác ngoài việc làm bánh để tặng người yêu".

Dù vẫn giữ được hình dáng, màu sắc nhưng chiếc bánh từ lâu đã không thể ăn được nữa. "Nó cứng như một tảng đá. Nhưng mẹ tôi vẫn muốn giữ lại nó như một vật kỷ niệm", bà nói.

Bà Penny vẫn có ý định sẽ tiếp tục giữ lại chiếc bánh. Bà coi đó là một vật may mắn của mình.

Chiếc bánh quy "85 tuổi" của bà Penny quả thực rất ấn tượng nhưng vẫn có chiếc bánh được giữ lại lâu hơn thế.

Năm 2011, một người đàn ông Minnesota thậm chí còn tổ chức tiệc đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 cho chiếc bánh Giáng sinh do một người bạn của ông tặng. Chiếc bánh được Rose Garden Florist ở Detroit nướng vào tháng 12/1911.

 

Theo Trí Thức Trẻ