Khó tin chiến dịch giao bánh kèm CV để kiếm việc làm của anh chàng người Mỹ

07-10-2016

(Vietkings) Có khá nhiều cách để bạn có thể kiếm được một việc làm phù hợp với mình. Tuy nhiên có lẽ ít người nào dám sử dụng phương pháp “không giống ai” như anh chàng dưới đây.

Có lẽ quá ngán ngẩm với những phương pháp đi xin việc bình thường, chuyên viên marketing Lukas Yla tại San Francisco muốn làm một điều gì đó thật “độc lạ”. Và một ý tưởng khá kỳ quặc đã được ra đời: Anh sẽ cải trang thành một người giao bánh donut và giao bánh kèm với một CV xin việc đến những công ty khác nhau.

 

 

“Tôi muốn tìm ra cách tốt nhất để có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng tại các công ty. Tôi nghĩ rằng những phương pháp truyền thống có lẽ đã trở nên lỗi thời và không còn hiệu quả tại San Francisco nữa rồi” Lukas cho biết.

 

 

Để theo đuổi ước mơ của mình, Lukas đã rời khỏi Vilnius, Lithuania và chuyển đến sinh sống tại San Francisco để bắt đầu sự nghiệp. Anh hiểu rằng để “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng thì mình phải làm một điều gì đó khác thường một chút.

 

 

Tuy ý tưởng của Lukas nghe có vẻ điên rồ thế nhưng điều này đã được anh nghiên cứu và lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước: “Thoạt đầu điều này có vẻ trông giống như một trò chơi trội, thế nhưng thực chất đây là một chiến dịch được hoạch định rõ ràng với nhiều bước thực hiện cụ thể cho tới khi nó thành công. Khi bắt đầu chiến dịch tìm việc của mình, tôi đã làm rất nhiều bài test so sánh giữa các công ty khác nhau để có thể tìm được kết quả dự tính tốt nhất.”

Và kết quả? Lukas đã gửi bản CV “ngon lành” của mình đến hơn 40 công ty khác nhau và 10 trong số đó đã gọi anh đến phỏng vấn. Không tồi phải không nào?

 

 


Nghĩa Du - Kyluc (nguồn mirror.co.uk)