Kỳ lạ heo con chào đời có gương mặt giống khỉ

10-12-2016

Một chú heo con vừa chào đời tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã khiến nhiều người ngỡ ngàng lẫn hoảng sợ khi có gương mặt giống khỉ, thay vì một con heo.

Chú heo con có gương mặt khác thường này được chào đời vào tuần trước tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), trong một lứa gồm 15 con. Khác với những con heo bình thường, heo con này hầu như không có mũi và hai mắt nằm sát nhau nhưng kích cỡ khác nhau.

 

Heo con vừa chào ��ời có gương mặt giống như một con khỉ

Heo con vừa chào đời có gương mặt giống như một con khỉ
 

Do sự khác thường ở miệng và mũi, chú heo con này còn không thể bú mẹ bình thường như những anh, chị, em sinh cùng lứa mà cần phải được chủ nhân cho bú bằng bình. Chủ nhân của heo mẹ và đàn heo con vừa sinh là một người nông dân vẫn đang cho chú heo con khác thường này bú mỗi ngày bằng bình.

 

Chủ nhân của chú heo con phải đút sữa bằng bình cho nó

Chủ nhân của chú heo con phải đút sữa bằng bình cho nó
 

Hiện vẫn chưa rõ chú heo con khác thường này có thể sống được lâu hay không và khi trưởng thành nó sẽ trông như thế nào.

Trên thực tế sự xuất hiện của những con heo đột biến khi mới ra đời đã được ghi nhận khá nhiều tại Trung Quốc trong thời gian gần đây.

 

Hiện vẫn chưa rõ chú heo con này có thể sống được lâu hay không

Hiện vẫn chưa rõ chú heo con này có thể sống được lâu hay không
 

Vào tháng 9 vừa qua, một heo con được chào đời tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) với chiếc mũi dài như vòi voi. Đến tháng 10, một heo con khác cũng được chào đời tại Trung Quốc với 2 đầu dính liền nhau và chỉ có 3 mắt. Đáng chú ý, vào tháng 2/2015, một heo con cũng được chào đời tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) mà theo nhiều người có gương mặt giống như của con người, từng khiến dư luận tại Trung Quốc xôn xao bàn tán.

 

Heo con đột biến từng khiến dư luận Trung Quốc xôn xao vì có gương mặt... người

Heo con đột biến từng khiến dư luận Trung Quốc xôn xao vì có gương mặt... người
 

Nhiều người cho rằng chính môi trường ô nhiễm nghiêm trọng tại Trung Quốc đã khiến chú heo sinh ra bị dị dạng, trong khi đó nhiều ý kiến cho rằng chính thực phẩm bẩn, biến đổi gen sử dụng khi chăn nuôi heo mẹ đã khiến heo mẹ sinh ra heo con bị đột biến.

 


Theo Nhi Nguyễn/Dân trí - Theo DM