Kỳ lạ mỏm đá có hình chiếc bánh cưới tại Úc

19-06-2016

(Vietkings) Mỏm đá có màu trắng tinh khôi như một miếng bánh kem được cắt ra trong tiệc cưới cho nên nó được đặt với cái tên rất dễ thương “Wedding Cake”. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh mạo hiểm trên trên thế giới.

Mỏm đá Wedding Cak, còn được biết đến với tên gọi Mỏm Đá Trắng, là một mỏm đá vôi kỳ lạ tại công viên Hoàng Gia nằm ở phía Bắc của biển Marey nằm gần khu ngoại ô Bundeena, bang New South Wales, Australia.

 Du khách đi du lịch nước Úc đến đây sẽ vô cùng ngạc nhiên với địa hình bằng phẳng của mỏm đá có các góc vuông 90 độ hoàn hảo như nó được tạo bởi một con dao cắt bánh. Nhìn xa, Wedding Cake không khác nào chiếc bánh kem trong đám cưới hay khối đậu hũ trắng hoặc miếng bơ được cắt hoàn hảo. 

 

 

 

Mỏm đá cheo leo cách mặt biển khoảng 25 mét này là địa điểm chụp ảnh ưa thích của rất nhiều du khách trên thế giới.

 

 

Thế nhưng tiếng tăm của mỏm đá này bị nguy hại rất lớn sau khi lượng khác du lịch tới đây tăng đột biến vào năm 2015.  Để có được những bức ảnh selfie ấn tượng ở mỏm đá Wedding Cake, du khách sẵn sàng ngồi trên tảng đá hay treo người lơ lửng ở mỏm đá hoặc những tạo hình nguy hiểm để có được những bức ảnh để đời. Điều tồi tệ hơn là có rất nhiều du khách còn tự khắc tên mình lên mỏm đá, đây được coi hành động phá hoại danh thắng. Chưa kể, với trọng lượng của 30-40 người đứng trên tảng đá, mỏm đá này có nguy cơ bị mất cân bằng và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào bởi địa hình và cấu trúc ở đây khá yếu và không được ổn định.

 

 

 

Hậu quả là cơ quan quản lý tại đây đã phải đóng cửa nơi này vào tháng 5 năm 2015 để điều tra cấu trúc và độ cân bằng của mỏm đá Wedding Cake. Tuy vậy điều này vẫn không ngăn cản được các du khách hiếu kỳ vượt rào trái phép vào đây, điều này dẫn đến việc các nhà chức trách phải đề ra một mức án phạt khoảng 300$ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3 năm 2016 cho những ai cố tình vi phạm.  Cho đến nay mỏm đá vẫn bị cấm không cho khách du lịch vào tham quan thế nhưng có một vài kế hoạch đang được đặt ra để xây dựng một đài quan sát gần đó cho các du khách.