Món ăn kỳ lạ và đắt tiền sử dụng "bụi" làm nguyên liệu

10-01-2014

Kỷ lục Vietkings - Trong khi các đầu bếp nhà hàng khác cố gắng đảm bảo cho món ăn bạn được sạch sẽ, thì tại một nhà hàng của ông chủ người Pháp Quittez Pas tại Tokio, Nhật Bản lại sử dụng “bụi” như là một nguyên liệu nấu ăn.


Thực ra, chất màu đen trong món ăn đặc biệt này không phải là bụi, nó là loại đất đen đặc biệt từ Kanuma, Tochigi, chất này đã được kiểm nghiệm an toàn cho người ăn, và cũng đồng thời được người ta dùng để trồng cây. Đầu bếp Toshio Tanabe đã một lần giành giải thi nấu ăn với món nước sốt "đất” của mình., và món ăn này trở thành món độc đáo của nhà hàng với mức giá cao ngất là 110 đô la cho món "Bụi đất Kunama”



Món bụi Risotto



Salad trộn "Bụi”

Mỗi món "Bụi” có mức giá không hề rẻ, tầm khoảng 10,000 Yên (110 Đô la). Theo nghiên cứu khoa học thì thành phần "Bụi đất” đặc biệt này có tác dụng tốt cho dạ dày, nhất là phụ nữ mang thai.







Nguồn: Odditycentral
T.Duy - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục