Món cánh gà đắt nhất thế giới ở Hong Kong

12-11-2016

Là món ăn bình dân, giá rẻ nhưng chiếc cánh gà qua bàn tay chế biến của đầu bếp người Australia có giá lên tới 45 USD.

Cánh gà là món ăn giá rẻ thường bán trong các cửa hàng thức ăn nhanh. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong thực đơn của Belon, một nhà hàng Pháp mới mở tại Hong Kong thì chiếc cánh gà có giá lên tới 45 USD (khoảng một triệu đồng), đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Theo South China Morning Post, thực khách sẽ yêu thích món cánh gà này nhờ sự biến tấu trong quá trình chế biến. Món ăn bình dân này đã được thêm vào một miếng nhỏ gan ngỗng béo, tẩm ướp, chiên giòn, sau đó rưới nước sốt ngọt ngào từ nấm và các loại thảo mộc.

 

mon-canh-ga-dat-nhat-the-gioi-o-hong-kong

Chiếc cánh gà có giá một triệu đồng. Ảnh: Nextshark.

 

Đầu bếp James Henry, người Australia đã có 6 năm làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng ở Paris, Pháp. Trả lời SCMP, anh cho biết “sẽ giống như những đầu bếp Paris cách đây 10, 15 năm, bước ra khỏi căn bếp của nhà hàng cao cấp và tự mình làm ra những món ăn có thể tiếp cận đến nhiều người hơn”.

 

mon-canh-ga-dat-nhat-the-gioi-o-hong-kong-1

Henry miệt mài sáng tạo ra những công thức nấu ăn mới. Ảnh: Nextshark.

 

Nhà hàng Belon của Henry chỉ sử dụng những thực phẩm tươi ngon nhất. Không ít loại trong số đó phải nhập khẩu hoặc đòi hỏi “kỹ thuật đặc biệt” của đầu bếp. Henry chia sẻ có những món anh phải mất hơn 4 ngày để thực hiện. Giá trung bình cho một bữa ăn tại Belon vào khoảng 116 USD/người.


Theo Hải Thu - Vnexpress.net