Ngừng thở 22 phút, bé sơ sinh bất ngờ sống lại

29-05-2017

Rachel Norey, 34 tuổi đến từ Essex, Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch khi bị mất tới 6 lít máu và phải cắt bỏ hầu như toàn bộ tử cung. Bà mẹ hạ sinh bé Matilda, nhưng không may là cô bé đã ngừng thở. Phép màu xảy ra sau 22 phút, Matilda bất ngờ sống lại.

 
“Đó là một phép lạ. Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi vẫn không thể tin được điều đó đã xảy ra. Matilda dường như đã nằm đó, ngừng thở trong cả giờ đồng hồ rồi bất ngờ sống dậy. Các bác sĩ cũng cảm thấy kinh ngạc. Chúng tôi biết mình vô cùng may mắn, cơ hội để điều như vậy trở thành sự thật là vô cùng ít ỏi. Giờ đây, Matilda đã khỏe mạnh đến mức chúng tôi sắp sửa được về nhà”, Norey chia sẻ trước khi xuất viện.
 

Matilda đã kề cận bên cái chết trong 22 phút đầu đời

Matilda đã kề cận bên cái chết trong 22 phút đầu đời
 

Bà mẹ 34 tuổi cho biết vì Matilda tỉnh dậy một cách thần kỳ nên cả nhà quyết định gọi em là cô bé phép màu. 5 giờ sau khi sống dậy, Matilda cũng được chuyển từ bệnh viện Alexandra Princess Harlow đến bệnh viện Rosie ở Cambridge để có đủ điều kiện chăm sóc và hồi phục sức khỏe.

Phải đến 2 ngày sau, Norey mới được gặp lại con gái bé nhỏ, 3 ngày tiếp theo, cả gia đình mới tổ chức ăn mừng trên giường bệnh. Theo đó, Matilda đã phải dành một tháng tại bệnh viện Rosie rồi lại 1 tuần nữa ở bệnh viện Harlow trước khi chính thức trở về nhà.

 

 

“Các bác sĩ tuyệt vọng cứu lấy Matilda. Con bé ra đời trọn vẹn, có cơ thể khỏe mạnh và tất cả mọi người đều cảm thấy phải tiếp tục rồi lại tiếp tục. Hơi thở của con bé là nhờ quyết tâm của họ. Chúng tôi nợ các bác sĩ của bệnh viện Rosie”, Norey kể về thời điểm con gái được cứu sống.

 

Hiện tại, bé Matilda đã được 6 tháng tuổi

Hiện tại, bé Matilda đã được 6 tháng tuổi
 

 


Theo Trà Xanh/Dân trí (Theo Dailymail)