Người đàn ông tự lấy mình làm mồi nhử cho trăn Nam Mỹ khổng lồ và cái kết kinh dị

16-03-2016

Trong chương trình truyền hình thực tế Eaten Alive của đài Discovery Channel, nhà khoa học Paul Rosolie đã tình nguyện trở thành vật thí nghiệm để trải nghiệm cảm giác bị trăn nuốt.

Trăn với rắn có lẽ là những loài động gây kinh sợ nhất cho con người, sánh vai ngang với nhện, chuột, gián. Đối với nhiều người, chỉ nhìn chúng thôi cũng đã đủ sợ hãi, chứ chưa tính đến chuyện tưởng tượng bị loài quái thú ấy siết chặt cơ thể rồi nuốt vào bụng. Thế mà lại có những nhà khoa học sẵn sàng để trăn nuốt. 

Eaten Alive là một chương trình khoa học tài liệu thực tế của kênh truyền hình Discovery Channel, lần đầu lên sóng vào 07/12/2014. Nhân vật chính của chương trình là Paul Rosolie, một tác giả chuyên về thế giới hoang dã. Rosolie cùng đoàn làm phim bắt đầu cuộc hành trình định vị Chumana, một con trăn xanh Nam Mỹ. 

Người đàn ông tự lấy mình làm mồi nhử cho trăn Nam Mỹ khổng lồ và cái kết kinh dị - Ảnh 1.

 Loài trăn xanh Nam Mỹ.

Chumana được đồn thổi là con trăn dài nhất, khổng lồ nhất, cư ngụ ở khu vực heo hút nhất sâu bên trong rừng nhiệt đới Amazon. Trong Eaten Alive, Rosolie đã tình nguyện để trăn Nam Mỹ nuốt vào bụng, tất nhiên là với đồ bảo hộ.

Người đàn ông tự lấy mình làm mồi nhử cho trăn Nam Mỹ khổng lồ và cái kết kinh dị - Ảnh 3.

 Rosolie trong bộ đồ bảo hộ được thiết kế riêng để chống lại trăn và rắn.

Trong đoạn trích từ chương trình, Rosolie được thấy đang tự mình biến thành một bữa ăn cho một con trăn khổng lồ. Anh mặc bộ đồ bảo hộ bằng kim loại, được thiết kế với mục đích giảm thiểu tối đa sát thương từ những cú siết cực mạnh của con trăn, cũng như không gây tổn thương lên vùng đầu khi bị trăn nuốt.

Tuy nhiên, có thể thấy sức mạnh của con trăn là cực lớn, bộ đồ bảo hộ của Rosolie không thể chịu nổi, anh bắt đầu cảm thấy tê liệt ở tay, ở chân theo từng cú siết của con quái vật. Con trăn bắt đầu há mồm nuốt chửng Rosolie trong sự kinh hãi của mọi người. Đến lúc ấy, cả ê-kíp buộc phải chạy ra giải cứu Rosolie, nếu không anh sẽ vĩnh viễn nằm trong dạ dày con trăn xanh.

Người đàn ông tự lấy mình làm mồi nhử cho trăn Nam Mỹ khổng lồ và cái kết kinh dị - Ảnh 4.

 

 

 Cắt cảnh khi Rosolie bị trăn siết và bắt đầu nuốt.

Eaten Alive từng phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ phía tổ chức bảo vệ động vật PETA vì những hành vi ngược đãi trăn. Rosolie cho biết, mục đích chính của chương trình không phải là để cho người dân nhìn thấy sự đáng sợ của hung thần rừng nhiệt đời, mà với mục đích kêu gọi thế giới chung tay bảo tồn quần thể trăn cũng như sự đa dạng sinh thái rừng nhiệt đới Amazon.


Theo Lương Hồng Phúc / Trí Thức Trẻ