Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới

21-09-2017

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú khi ghé thăm những khu chợ độc đáo nhưng ít người biết này.

 

Chợ cô dâu của người Gypsies

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 1

Những anh chàng vẫn đang FA có thể đến đây để tìm mua một cô vợ. Các cô gái trẻ sẽ trang điểm, ăn vận thật đẹp với hy vọng sẽ gặp được người mua giàu có, đủ khả năng tài chính để mua họ về. Ở thành phố Stara Zagora, Bulgaria, một cô gái trẻ thường chỉ có giá vài nghìn EUR.

Cửa hàng bán tiêu bản động vật kỳ dị

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 2

Nơi đây bày bán rất nhiều tiêu bản động vật như bươm bướm, thỏ, cáo, hươu nai… Ngoài những tiêu bản trang trí thông thường, một số tiêu bản động vật ở đây còn được thiết kế theo phong cách kinh dị, được mặc quần áo và tạo dáng y như con người. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng này ở Paris để thử thách lòng can đảm.

Chợ nổi

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 3

Ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, những khu chợ nổi luôn là điểm hút hấp dẫn trong mắt du khách. Hàng hoá được đặt trên thuyền, người bán sẽ chèo thuyền và buôn bán ngay trên sông. Các mặt hàng thường thấy ở chợ nổi là hoa quả, đồ ăn vặt và dịch vụ mát xa trên thuyền (Thái Lan)

Chợ bán đồ dành cho phù thuỷ

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 4

 

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 6

Khu chợ này kéo dài suốt một con phố, tập trung rất nhiều các phù thuỷ, nhà chiêm tinh và thầy bói. Bạn có thể tìm thấy những mặt hàng “không nơi nào bán” ở đây, chẳng hạn như cóc khô, lông vũ của cú vọ, bùa hộ thân… Khu chợ này nẳm ở vùng cao nguyên La Paz, Nam Mỹ. Ngoài sở thích sưu tầm những thứ kể trên, người dân ở đây thậm chí còn treo phôi thai lừa phơi khô trước cửa nhà để cầu may mắn.

 

 

Chợ bán bộ phận cơ thể động vật

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 7

Đây là điểm du lịch, mua sắm tuyệt vời dành cho mùa Halloween đang tới gần. Khu chợ chẳng bán gì ngoài cơ thể động vật như chân voi, đầu báo, tay tinh tinh, tim ngựa… Người ta không mua những thứ này vể để làm thức ăn mà dùng để chế thuốc. Bạn có thể tới thăm khu chợ này ở miền tây châu Phi.

Khu mua sắm xây bằng thùng container

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 8

Freitag là một công ty chuyên sản xuất túi ở Thuỵ Sĩ. Những chiếc túi của họ không chỉ đẹp mắt mà còn có một điểm đặc biệt: tất cả đều được làm bằng vật liệu tái chế. Năm 2006, công ty này còn nâng cấp truyền thống “tái chế” của mình lên một đẳng cấp mới. Họ sử dụng 17 thùng container đã bị rỉ để ghép thành một khu mua sắm. Sau khi được sơn sửa, trang trí, trông khu mua sắm  này lung linh chẳng kém gì các trung tâm thương mại lớn.

Cửa hàng chuyên bán ô cũ

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 9

Nơi đây  bày bán đủ mọi loại ô che mưa cũ, phong phú từ hình dạng, kích cỡ, màu sắc cho đến chức năng. Bạn có thể tới thành phố Launceston, Úc để thăm cửa hàng đặc biệt này. Nó nổi tiếng đến mức thậm chí còn được liệt vào danh sách các di sản văn hoá vật chất của Úc. Ngoài ô che mưa, ở đây còn bán các loại đồ chơi, khăn lót ấm trà và một số sách về động vật.  

Cửa hàng Rope ở Nhật Bản

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 10

Nơi này chuyên bán quần áo, tất chân, đồng phục… đã qua sử dụng của các nữ sinh Nhật Bản. Trong đó, mặt hàng được bày bán nhiều nhất là quần lót cũ. Các mặt hàng này được đựng và bày bán trong túi nhựa. Trong mỗi túi còn có ảnh của nữ sinh – chủ cũ của món hàng. Tuy nhiên, đôi khi những trang phục trên không phải là đồ đã qua sử dụng “chính hãng”. Có lẽ chủ cửa hàng chỉ dùng hình ảnh các nữ sinh để thu hút khách hàng.

Thế giới vũ nữ thoát y

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 11

Khu chợ này nằm ở Úc, chuyên bán các mặt hàng dành cho vũ nữ thoát y. Các sản phẩm ở đây thường thiên về đồ da.

Chợ chim ở Kabul, Afghanistan 

Những khu mua sắm kỳ lạ nhất thế giới - 12

Nuôi chim làm thú cưng là truyền thống có bề dày lịch sử lâu đời ở Kabul. Một người yêu chim đã lập nên khu chợ này. Tới nơi đây, bạn không thể lái xe ô tô, vì vậy khu chợ này đủ yên tĩnh để bạn có thể nghe thấy tiếng chim hót ríu rích suốt ngày. Những loài chim được bày bán ở đây chủ yếu gồm chim hoàng yến, chim hoạ mi.

 


Theo Hương Nguyễn (Theo sohu.com) (Dân Việt)