Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.75) - Vẻ đẹp dịu dàng của vườn hồng cổ Atitlan (Guatemala)

09-03-2021

(kyluc.vn - WorldKings.org) Một bộ sưu tập hoa hồng gia truyền nằm trong vườn bách thảo đẹp ngoạn mục trên Hồ Atitlan.

Khu vườn ở khách sạn ven hồ Atitlan không chỉ là một vườn bách thảo bình thường, được bao quanh bởi núi lửa, hồ Atilan là một viên ngọc quý của Guatelama, một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới.

Khu vườn là niềm tự hào của Hotel Atitlan, nơi chúng uốn lượn dường như bất tận trong khuôn viên khách sạn. Có rất nhiều loại cây và hoa rực rỡ — hơn 500 loài khác nhau từ 250 họ thực vật — được chăm bón tỉ mỉ trong nhiều năm với sự quan tâm yêu thương đến từng chi tiết cuối cùng. Một trong số những điểm thu hút ở đây là vườn hồng cổ, nở rộ với những giống hồng gia truyền có từ thế kỷ 18.

Vườn hồng cổ là một trong ba vườn hồng của khách sạn, có tổng cộng hơn 200 giống hoa hồng. Hoa hồng cổ - còn được gọi là hoa hồng di sản - được định nghĩa là hoa hồng tồn tại trước khi giống hoa hồng La France ra đời vào năm 1867 (La France được coi là hoa hồng hiện đại đầu tiên). Những bông hoa hồng cổ ban đầu đến từ châu Âu vào cuối những năm 1700 và được lai với Hoa hồng trà từ Trung Quốc và châu Á vào khoảng năm 1800. Có hàng chục loại như vậy trong bộ sưu tập của khách sạn, với các bảng hiệu cho biết tên và năm xuất xứ của chúng.

Hoa hồng cổ được biết đến với hương thơm mãnh liệt và độ gai góc của chúng; chúng không cần nhiều sự chăm sóc của con người mà vẫn có khả năng phát triển tốt. So với hoa hồng hiện đại, chúng có màu sắc nhẹ nhàng hơn và đã bị lu mờ trong vài thập kỷ qua bởi các giống mới được lai tạo để có những bông hoa to và nổi bật hơn.

Vườn bách thảo của khách sạn được bắt đầu vào cuối những năm 1970, là dự án tâm huyết của Susan Rivera, vợ của Arturo Rivera, người vừa được thừa kế tài sản từ cha mẹ mình và bắt đầu xây dựng Khách sạn Atitlan. Là một người yêu cây cối, ngay từ đầu Susan đã muốn có một khu vườn bách thảo, và sự chăm sóc không mệt mỏi của bà đã nở rộ, dưới hình dạng những cánh hoa nhỏ nhắn đua nhau khoe sắc và tỏa hương ngào ngạt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)