Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.78) - Biddulph Grange (Vương quốc Anh) : Khám phá khu vườn với lối thiết kế lấy cảm hứng từ những điều huyền bí

13-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Khu vườn kiểu Anh kỳ ảo và chiết trung này lấy cảm hứng từ Ai Cập, Trung Quốc, những điều huyền bí và hơn thế nữa.

Nằm ẩn mình sau bệnh viện chỉnh hình cổ kính ở Anh là một khu vườn công phu và kỳ ảo đến nỗi trông như bước ra từ trường pháp thuật Hogwarts, khu vườn lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa trên toàn cầu và cả những điều huyền bí.

Khu vườn nhỏ trang trọng này, được tạo ra vào giữa những năm 1800, tạo nên một ấn tượng kỳ lạ và có phần bí truyền. Bạn có thể đi bộ trong khuôn viên bằng một trong nhiều con đường nhỏ của khu vườn, con đường ấy có thể dẫn bạn đến một góc vườn lấy cảm hứng từ Trung Quốc với chùa và hồ cá koi. Đi theo những cung đường khác, bạn có thể tình cờ bắt gặp một kim tự tháp kỳ lạ, chứa một hình nộm bằng đá của Ape of Thoth, tắm trong ánh sáng đỏ chiếu xuyên qua cửa sổ màu. Còn rất nhiều điều thú vị khác nằm ẩn mình sau mỗi ngả rẽ chờ bạn khám phá.

Ngoài các khu vườn Trung Quốc và Ai Cập, còn có một khu vườn Ý và một sân chơi bowling; một vườn anh đào; và những hàng cây được cắt tỉa tạo hình cẩn thận.

Theo Liên minh Kỷ  lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)